Ý nghĩa của tượng gỗ Tam đa trong phong thủy

Ngày nay tượng gỗ Phúc Lộc Thọ được bày bán rất nhiều, được nhiều người ưa chuộng để bày trí và thờ cúng tại nhà. Tuy nhiên những giá trị tâm linh cũng như ý nghĩa phong thủy ẩn chứa đằng sau bức tượng này thì không phải ai cũng biết và nắm rõ.
Tổng hợp , đăng ngày 21-05-2018 15:54

Ý nghĩa của tượng gỗ Phúc - Lộc - Thọ trong phong thủy

Phúc Lộc Thọ chính là hình ảnh biểu tượng của ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Tác phẩm này không chỉ mang những giá trị nghệ thuật sâu sắc mà còn có ý nghĩa phong thuỷ rất lớn, tác động lớn đến đời sống tâm linh của con người, phản ánh mong muốn của con người là Phúc - Lộc - Thọ

Tam đa

Cầu phúc: ở đây chính là phúc đức, con đàn cháu đống, con cháu xum vầy, sống vui vẻ hòa thuận với nhau. Chính vì vậy, người ta thờ tượng ông Phúc với mong muốn nhận được nhiều phúc.
Cầu tài lộc: tài lộc ở đây chính là tiền bạc, là vật chất, khi vật chất được đầy đủ thì cuộc sống sẽ tốt hơn. Tượng ông Lộc chính là biểu tượng mang tới cho gia chủ nhiều may mắn, nhiều tài lộc, sự giàu có, làm ăn phát đạt, thu được nhiều lợi nhuận từ làm ăn, cuộc sống sung túc hơn.
Cầu tuổi thọ: hình ảnh ông Thọ râu tóc dài bạc phơ, đầu hói, tay cầm quả đào tiên hoặc chiếc gậy chính là biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu trăm tuổi. Vì thế bức tượng này còn hàm chứa sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình sống lâu, vợ chồng sống đến đầu bạc răng long.

Tam đa


Mỗi ông trong tượng gỗ Phúc Lộc Thọ biểu tượng cho một mong muốn lớn nhất của con người, mỗi ông thỏa mãn một điều viên mãn, và cả ba hợp lại sẽ mang tới viên mãn vẹn toàn. Vì vậy mà ba bức tượng luôn đi kèm nhau và không bao giờ tách rời nhau.

Tam đa

Để nhận được tất cả vượng khí thì tượng Tam Đa phải được cúng gồm cả bộ, không được cúng riêng rẽ bất cứ ông nào, như vậy mới có linh nghiệm. Khi bày trí để thờ cúng thì nhớ đặt theo đúng vị trí, từ ông Phúc, đến ông Lộc và ông Thọ, đây là vị trí bất di bất dịch mà tuyệt đối bạn không được thay đổi
Quý khách hàng vui lòng truy cập website http://dogohunglong.vn hoặc liên hệ hotline 0945 95 8888 - 0932 30 8888. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng sự tin cậy và hài lòng khi tới với Đồ gỗ Hưng Long.
  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ