Giá thiết kế nội thất cổ điển, tân cổ điển vì sao cao ?

Khi tham khảo những bảng báo giá mà các công ty thiết kế nội thất cung cấp, chúng ta nhận thấy, phần nội thất cổ điển, tân cổ điển thường có giá cao hơn hẳn. Mức dự toán chi phí thi công cũng cách xa nhiều lần so với phong cách hiện đại khác. Vậy lí do giá thiết kế nội thất cổ điển, tân cổ điển vì sao cao như thế?
Sưu Tầm, đăng ngày 27-06-2018 09:59

Dạo quanh bảng giá xây nhà trọn gói đến thiết kế nội thất đều phân chia theo dạng diện tích và phong cách, công trình thực hiện. Nếu diện tích càng cao thì đơn giá càng thấp nhưng phong cách cổ điển, tân cổ điển luôn cao hơn các phong cách khác, mà cụ thể ở đây là phong cách hiện đại, nổi bật được sử dụng phổ biến ở nước ta.


Giá nội thất cổ điển, tân cổ điển vì sao cao?

Báo giá thiết kế nội thất cổ điển cao hơn vì khó hơn

Thực tế, quý vị có thể thấy sự khác biệt trong hai phong cách hiện đại và cổ điển rất rõ ràng. Chính sự khác biệt đó đòi hỏi người thiết kế phải tạo nên những phương án ý tưởng khác nhau. Trong đó, phong cách cổ điển yêu cầu rất nhiều chi tiết nên được đánh giá khó thiết kế hơn nhiều so với hiện đại linh hoạt cao.


Giá nội thất cổ điển, tân cổ điển vì sao cao?

Cụ thể, thiết kế nội thất cổ điển là phong cách lấy cảm hứng từ kiến trúc La Mã, Hy Lạp của phương Tây, mang những yếu tố nổi bật về đường nét, họa tiết chạm trổ, từng điểm nhấn ấn tượng cao. Một số chi tiết điển hình của cổ điển như sau:

_ Yêu cầu cao về tỷ lệ đối xứng, cân đối và hài hòa

_ Yêu cầu tỉ mỉ từng chi tiết đường nét cong thẳng, mềm mại, tự nhiên đồng thời kết hợp hoa văn, họa tiết chạm trổ cực độc đáo, đem lại độ sang trọng cho không gian

_ Thiết kế luôn phải toát lên được nét cổ kính mà quyền quý, thể hiện đẳng cấp không gian sống như các quý tộc hoàng gia thời xưa.

_ Thiết kế các hình khối và màu sắc lựa chọn cần tinh tế và quý phái cao.

Phong cách tân cổ điển là sự khai phá rộng hơn, mở hơn so với cổ điển quá đỗi hoài niệm, cổ kính. Với tân cổ điển, không gian được mở rộng với ánh sáng và màu sắc sáng hơn, thể hiện sự mới lạ và cuốn hút nhưng cũng không quên nét sang trọng, quý phái cần phải có. Trong không gian mới, các đường nét cong, thẳng mềm mại đến hoa văn, họa tiết vẫn yêu cầu tỉ mỉ.


Giá nội thất cổ điển, tân cổ điển vì sao cao?

Ngoài ra, phong cách theo thời xưa hoài niệm nên những vật liệu tự nhiên được sử dụng nhiều nhất, vì thế mẫu đồ dùng nội thất thường sử dụng sẽ phải có tiêu chí mang công năng tốt, sử dụng nguyên vật liệu tự nhiên như da, gỗ đến các loại vải chất lượng cao, độ bền tốt. Do vậy, chi phí cao và mất nhiều thời gian cân nhắc khiến cho kiến trúc sư thiết kế nội thất cổ điển mất công sức hơn.

Thuê thiết kế nội thất cổ điển chuyên nghiệp, sở hữu không gian như ý

Từ những lý do khiến báo giá thiết kế nội thất tân cổ, cổ điển cao như trên, quý vị có thể nhận thấy, đòi hỏi phong cách này rất lớn do đó cần chọn đơn vị chuyên nghiệp đề hoàn thành đúng tiêu chuẩn. và quý vị thay vì chọn dịch vụ thiết kế riêng rẽ thì chọn dịch vụ của công ty kiêm thiết kế trọn gói sẽ là lựa chọn đồng bộ, giúp gia chủ có được phương án phù hợp và hoàn thành nhanh chóng, như tiêu chuẩn hơn. Điều này còn giúp tiết kiệm nhiều thời gian, côn
Giá nội thất cổ điển, tân cổ điển vì sao cao?

Theo đó, thuê đơn vị thiết kế thi công trọn gói sẽ thực hiện giúp gia chủ đầy đủ các công trình, không phải tìm mua nội thất theo yêu cầu của thiết kế hay tự thuê đội ngũ thi công tốn nhiều thời gian hơn. Mặt khác, như đã kể trên, nội thất cổ điển sang trọng và không đa dạng được như hiện đại do đó nếu quý vị tự thuê thiết kế, mua nội thất sau đó thuê thi công thì sẽ tốn thời gian, không tiết kiệm được kinh phí thậm chí còn tốn kém hơn nếu không đúng chất lượng và giá thành.

Quý vị có thể tham khảo báo giá thiết kế nội thất tân cổ điển, cổ điển tại những công ty cung cấp dịch vụ khác nhau, liên hệ để được tư vấn phù hợp, nắm rõ các bước cần thực hiện. Đồ gỗ Hưng Long cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ giúp quý vị an tâm sở hữu ngôi nhà đẹp như ý, nhanh chóng, an toàn và đáp ứng nhu cầu tiện nghi cuộc sống, sang trọng, quý phái theo ý muốn.

 

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 093 230 8888 - 0945 95 8888 (tư vẫn miễn phí)
Website : http://dogohunglong.vn/

 

  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ