Chế tác sản phẩm đồ gỗ

Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tính kiên nhẫn và một bàn tay tài hoa của người thợ, người nghệ nhân chế tác các sản phẩm đồ gỗ
Cát Vũ, đăng ngày 14-11-2016 10:58
Bất cứ một công việc nào nếu muốn đạt đến một trình độ nhất định thì mỗi người cần có sự yêu nghề, hay nói đúng hơn đó là niềm đam mê. Chế tác đồ gỗ có thể nói là một nghề đặc thù, vừa là một người thợ, vừa là một nghệ nhân. Để chế tác ra một sản phẩm đồ gỗ không hề đơn giản.

Để chế tác một sản phẩm, điều đầu tiên là cần lên thiết kế tổng thể, đồ gỗ Hưng Long có đội ngũ thiết kế 3D chuyên nghiệp, có thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng. Trong đó có bó tách đến từng chi tiết nhỏ nhất. Việc lên thiết kế này giúp cho toàn bộ đảm bảo tính thống nhất về hình khối, bố cục, sự hài hòa về đường nét và cũng để đảm bảo sự chính xác sau khi lắp ghép các chi tiết lại.

Sau khi đã có thiết kế cho sản phẩm. Khâu tiếp theo là chọn loại gỗ phù hợp. Tại Đồ gỗ Hưng Long các loại gỗ thường dùng đều là các loại gỗ quý, hiếm như: Gỗ gụ, gỗ Trắc, gỗ Mun, gỗ Hương, gỗ Sưa, gỗ Nghiến,... tùy theo từng loại sản phẩm.

Từ nguyên liệu là những khúc gỗ thô mộc, người thợ bắt tay vào chế tác từng chi tiết. Riêng khâu chế tác cũng chia ra làm nhiều giai đoạn, từ thô đến tinh. Có giai đoạn được lặp đi lặp lại nhiều lần để đảm bảo sự tinh tế từng đường nét của chi tiết.


Các chi tiết được ghép nối lại thành sản phẩm dạng thô. Từ đây công việc hoàn thiện được tiếp tục thực hiện. Đầu tiên cần loại bỏ các ba via, phần thừa tại các góc cạnh.
Tiếp đến là công việc làm mịn bề mặt và làm sạch tất cả các chi tiết trước khi đưa vào sơn.

Để có được một sản phẩm đẹp và tinh tế trong từng đường nét thì mỗi cơ sở sản xuất đều có những bí quyết làm riêng. Đồ gỗ Hưng Long luôn đề cao đến giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng của sản phẩm, khẩu hiệu "Tốt gỗ, tốt cả nước sơn" chính là vì vậy. Với mỗi một sản phẩm được sản xuất ra, mang đến cho quý khách hàng là cả một sự đầu tư lao động nghiêm túc và hết mình. Do vậy giá trị tích tụ trong mỗi sản phẩm thật khó đo lường hết được.

Cùng một loại sản phẩm trên thị trường giá cả cũng rất khác nhau, có thể là có sự chênh lệch rất lớn. Nhưng nếu ai đã sử dụng sản phẩm của đồ gỗ Hưng Long mới có thể cảm nhận được hết giá trị của nó. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đồ gỗ cao cấp tốt nhất, chất lượng nhất và chúng tôi cũng tin tưởng khách hàng đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong tương lai.

Chính Phủ có chính sách khuyến khích người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam. Để đáp lại lời kêu gọi đó chúng tôi tự thấy cần phải cố gắng hơn nữa, để mang đến ngày càng nhiều các sản phẩm chất lượng, đa dạng kiểu dáng để không phụ sự tin tưởng của quý khách trong suốt thời gian qua.

  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ