Ý nghĩa tượng tế công không phải ai cũng biết

Ngày nay, khi cuộc sống trở nên khá giả hơn thì người ta có nhiều thú chơi tao nhã, trong đó có việc trưng bày tượng tế công. Với những “mục đích” khác nhau nên tượng tế công sẽ được trưng bày theo những cách khác nhau. Tuy nhiêm, để việc trưng bày tượng Tế Công có ý nghĩa hơn thì bạn cần tìm hiểu đôi nét về nhân vật huyền bí này trước khi thỉnh tượng để tỏ lòng thành kính nhé.
Tổng hợp, đăng ngày 07-08-2018 16:33

Đôi nét về tượng Tế Công

Tế Công tên thật là Lý Tâm Viễn, là nhà sư nổi tiếng triều đại Nam Tống. Theo truyền thuyết, ông thường mặc tấm áo cà sa và đầu đội mũ tăng rách rưới, cầm trong tay chiếc quạt nan tả tơi. Ông trông không giống như những người bình thường cũng không giống người đang tu luyện, nhìn ông như thể một người ngốc nghếch điên rồ. Tuy nhiên, ông lại có quyền pháp cao thâm. Những câu chuyện về Tế Công cứu giúp những người gặp hoạn nạn khó khăn được truyền từ đời này qua đời khác. Tế Công từng làm sư tại ngôi chùa Linh Ẩn, Hàng Châu. Sau này, ông bị buộc phải bỏ chùa vì trụ trì ghen tị với quyền năng của ông.


Ý nghĩa tượng tế công không phải ai cũng biết

Cuộc đời của ông gắn liền với những điều kỳ bí khác thường và cũng khác với đời sống tu hành của tăng chúng thời xưa. Khi bị trục xuất khỏi chùa Linh Ẩn ông đã phải sống cuộc sống lang thang khắp nơi bên ngoài. Ông được biết tới như là một vị tăng sĩ nhưng vẫn uống rượu và ăn thịt. Vì ông thường hay dùng kế giả điên nên người ta lúc ấy gọi ông là “Tế Điên”, tuy nhiên ông lại là người rất tỉnh, từ bi và thích giúp đời.

Theo truyền thuyết, ông tới cõi trần vui chơi, đùa giỡn và mang theo sứ mệnh nào đó không ai rõ và cũng là để giáo hóa cho con người thấy rằng tất cả vốn chỉ là những trò ảo giác của sắc thân, chúng đều là chuyện đùa giỡn.

Ý nghĩa tượng Tế Công không phải ai cũng biết

Ông là một pháp sư rất giỏi chuyên trừ tà bắt ma giúp người nên được nhiều người kính trọng, vì thế ở một số nơi người dân thờ cúng ông như một vị thánh giúp trừ yêu diệt ma.


Ý nghĩa tượng tế công không phải ai cũng biết

Với mong ước mang lại những điều tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình, nhiều người đã thỉnh tượng tế công về để thờ cúng. Theo phong thủy, nêu trưng bày tượng Tế Công trong nhà sẽ giúp trấn tà trừ ma đặc biệt là những ngôi nhà hay mảnh đất có vong thường xuyên lui đến hoặc những mảnh đất “dữ” gần nghĩa trang, nghĩa địa.

Bởi vậy, việc thờ cúng tượng tế công cũng rất quan trọng, cho nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi thỉnh tượng để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đạo nhé.

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 (tư vấn, thiết kế miễn phí)

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi