Thiết kế không gian đơn giản - Khơi nguồn cảm hứng làm việc

Những thiết kế đơn giản trong phòng làm việc trông có vẻ bình thường nhưng lại tạo ra nguồn động lực mạnh mẽ cho rất nhiều người. Các yếu tố làm nên một góc làm việc lý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nguồn cảm hứng lao động trí óc mà không phải tốn nhiều chi phí.
Sưu Tầm, đăng ngày 15-06-2018 09:15

Đầu tiên và quan trọng nhất đối với không gian làm việc chính là ánh sáng. Ánh sáng càng phù hợp thì hiệu suất công việc càng tăng. Nếu có lợi thế mặt tiền, bạn cứ thoải mái dẫn những tia nắng tự nhiên vào thẳng bàn làm việc của mình. Theo kiến trúc sư, hệ thống cửa sổ, cửa chính, ban công, vách kính,… sẽ là những “trợ thủ” đắc lực cho bạn khi muốn đưa nguồn sáng vào khắp không gian. Không chỉ tiết kiệm điện, ánh sáng từ mặt trời còn tỏa ra hơi ấm mang lại hứng khởi cho một ngày làm việc năng động.


Thiết kế đơn giản khơi nguồn cảm hứng trong không gian làm việc

Nội thất giản dị nhưng tinh tế cũng là cách mà nhiều người lựa chọn để có một góc làm việc thú vị. Xu hướng sử dụng bàn ghế, tủ sách theo phong cách “mộc” cho phòng làm việc đang lên ngôi. Bởi những đường nét và màu sắc đơn giản khiến con người tập trung hơn so với những nội thất sặc sỡ, cầu kỳ.


Thiết kế đơn giản khơi nguồn cảm hứng trong không gian làm việc

Màu sắc phòng làm việc là yếu tố nhỏ nhưng quyết định cảm xúc và tâm lý của con người. Chẳng hạn, với những người làm công việc sáng tạo thường xuyên như thiết kế nội thất nên dùng màu tươi sáng, sinh động nhằm kích thích tư duy sáng tạo. Đối với văn phòng của người làm nghề kỹ thuật cần sự yên tĩnh, tập trung nên trang trí màu sơn nhạt tạo thư giãn nhẹ nhàng, tươi mát cho không gian.


Thiết kế đơn giản khơi nguồn cảm hứng trong không gian làm việc

Những hình ảnh khích lệ tinh thần hay những câu trích dẫn khơi gợi cảm hứng cũng là một ý tưởng hay ho cho việc trang trí phòng làm việc. Tìm một câu trích dẫn nổi tiếng hay những hình ảnh ấn tượng, in nó ra đóng khung lại và treo lên tường là bạn có ngay một góc làm việc đầy cảm hứng.


Thiết kế đơn giản khơi nguồn cảm hứng trong không gian làm việc

Đừng quên những mảng xanh, bởi quá trình quang hợp của cây xanh luôn mang lại bầu không khí trong lành giúp xua tan những mệt mỏi sau ngày làm việc dài. Không những thế, màu sắc tự nhiên của cây cối, hoa cỏ cũng khiến cho đôi mắt thư giãn, tạo cảm giác thư thái cho tinh thần bạn.

Vậy bạn đã chọn được những thiết kế lý tưởng cho không gian làm việc của mình chưa? Chúc bạn thành công với những gợi ý thú vị của Đồ gỗ Hưng Long nhé!


<<< Bài viết liên quan:  Trang bị đồ gỗ nội thất cho văn phòng sự lựa chọn đúng đắn của bạn

                                         Thiết kế phòng họp sang trọng và ấm cúng với gỗ tự nhiên

                                        Nội thất gỗ cho phòng họp cao cấp

                                       Phong cách mới cho ghế văn phòng  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi