Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý với ngôi nhà của bạn

Thiết kế nội thất phòng bếp là một trong những thiết kế tốn kém và phức tạp nhất. Mỗi khi xây nhà mới, bạn thường đặt câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Cách sắp xếp nội thất ra sao? Một loạt các thiết bị như tủ bếp, không gian cần được bố trí hợp lý để phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn, đảm bảo sự ổn định, thuận tiện và đáp ứng đầy đủ chức năng. Hãy cùng Đồ gỗ Hưng Long tìm hiểu các yếu tố để xây dựng nên một phòng bếp phù hợp về diện tích và công năng sử dụng nhé!
Tổng hợp, đăng ngày 04-08-2018 08:51

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý và lưu ý khi xây bếp?

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Đây là câu hỏi mà ứng với mỗi gia đình sẽ là những câu trả lời khác nhau. Bởi nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, phụ thuộc vào diện tích toàn thể ngôi nhà mà bạn đang có. Nếu chỉ thiết kế đơn giản gồm tủ bếp, bàn ăn thì không cần làm quá rộng, còn bố trí thêm cả quầy bar mini phòng bếp nên mới cần ra một chút nữa. Tuy nhiên đối với mặt bằng chung của nước ta thì có 3 loại diện tích phòng bếp được sử dụng nhiều nhất là 15m2, 20m2, và 25m2.

Một lưu ý khi xây phòng bếp là không nên quá cứng nhắc. Bạn nên tiến hành đo đạc thật cẩn thận sau đó phân chia khu vực hợp lý. Cần để chừa không gian cho phòng tắm, phòng vệ sinh và phòng khách.


Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý

Nếu phòng bếp bạn nhỏ, chỉ khoảng 15m2, bạn nên sơn tường màu sáng, kết hợp với các món đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp để tạo nên không gian thông thoáng và rộng rãi hơn. Bên cạnh đó bạn cần hạn chế tối đa các món đồ nội thất không cần thiết.

Đối với phòng bếp rộng, bạn có thể kết hợp tủ bếp, bàn ăn, tủ lạnh và một số đồ trang trí nữa. Lựa chọn gam màu đen, xanh hoặc đỏ để đỡ bị lộ vết thực phẩm, màu khói giúp không gian sống luôn sạch sẽ.

Thiết kế nội thất phòng bếp cần hướng đến sự tiện nghi, thông thoáng, đảm bảo các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái nhất.


Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý

Cách lựa chọn nội thất phù hợp cho phòng bếp

Việc lựa chọn nội thất cần xem kích thước của phòng bếp. Để tiết kiệm tối đa diện tích bạn nên chọn loại tủ bếp chữ L, có thể kê sát các góc tường với mục đích đem đến không gian sống hiện đại, tiện nghi.


Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý

Bộ bàn ăn phù hợp với phong cách bếp nhà mình định hướng tới. Nên chọn loại có kích thước phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ so với không gian bếp. Cần đảm bảo tính tiện nghi và sự đồng nhất khi phối hợp các đồ nội thất với nhau.

Bạn có thể kết hợp thêm một số món đồ trang trí khác cho phòng bếp như lọ hoa, cây xanh để góc tường tạo cảm giác bắt mắt và thu hút hơn cho căn phòng bếp của bạn.

Trên đây là chi tiết câu trả lời cho câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Và cách lựa chọn, sắp xếp nội thất nhằm đem đến không gian sống tiện nghi do Đồ gỗ Hưng Long chia sẻ. Chúc các bạn sẽ thiết kế cho mình được một phòng bếp phù hợp và tiện nghi.


-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vấn miễn phí)  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi