Nội thất nhà ở sang trọng và ấm cúng với màu nâu chủ đạo

Trong thiết kế nội thất, chất liệu gỗ là đại diện cho gam màu nâu. Đây cũng là một màu trầm mang vẻ đẹp của sự giản dị và yên bình.
Sưu tầm , đăng ngày 13-06-2018 15:22


Màu nâu tồn tại nhiều trong tự nhiên. Đây là một màu trung tính nên tạo cảm giác dễ chịu, thâm trầm giản dị và yên bình với rất nhiều người. Tuy nhiên ở góc độ nào đó nó cũng mang một nét cũ và buồn, nó được sử dụng nhiều trong kiến trúc và thiết kế nội thất.


Nội thất nhà ở

Màu nâu là màu cân bằng, đem lại cảm giác tâm lý thoải mái, bình an. Về mặt phong thủy, màu nâu là màu của hành thổ và mộc, cũng là hai hành có tính cân bằng. Điều này cũng tương ứng với chính hai loại vật liệu trong kiến trúc cổ là đất và gỗ.


Nội thất nhà ở

Màu nâu mang lại cảm giác chân thật, kiên định, tin cậy, bâng khuâng và hoài cổ. Màu nâu có thể tồn tại ở tư thế độc tôn hay phối hợp với một số màu sắc khác. Trong kiến trúc hiện đại, màu nâu vẫn được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong nội thất nhà ở. Màu nâu trong công trình nhà ở gợi sự gần gũi, ấm áp có yếu tố truyền thống những vẫn hợp lý trong những không gian hiện đại với những vật liệu hiện đại.


Nội thất nhà ở

Gỗ là một vật liệu chủ yếu trong nội thất mà có màu nguyên bản là màu nâu. Do vậy màu nâu thường xuyên xuất hiện trong nội thất công trình. Một điều cần lưu ý là màu nâu không cũng cấp thêm năng lượng mà lấy đi năng lượng làm tăng sự bình ổn, chậm chạp, giảm sự năng động. Vì vậy màu nâu cần tránh dùng trong các không gian như phòng học, phòng giải trí, phòng trẻ em. Màu nâu có thể sử dụng cho phòng khách, phòng bếp, phòng thờ,...


Nội thất nhà ở

Màu nâu là màu tối, vì vậy trong thiết kế các công trình hiện đại, nếu sử dụng màu nâu thì thì đảm bảo không gian đủ ánh sáng cho sinh hoạt và làm việc. Không nên lạm dụng quá nhiều, cần kết hợp với một số tông màu sáng để cân bằng nội thất nhà bạn.

Cập nhật 4 xu hướng thiết kế nội thất "thống trị" năm 2018


Nội thất nhà ở

Hãy đến với Đồ gỗ Hưng Long để bạn có cơ hội thực hiện hóa những ý tưởng sáng tạo cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và hiện đại hơn.

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vấn miễn phí)

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi