Nhà ở hiện đại thiết kế phòng thờ thế nào?

Nhà ở hiện đại là phong cách thiết kế mà rất nhiều người đang ưa chuộng đặc biệt là kiểu thiết kế nhấn nhá phong cách Phương Tây. Do đó, rất nhiều người gặp khúc mắc trong việc thiết kế không gian thờ cúng của gia đình. Chúng tôi sẽ chia sẻ câu hỏi này với quý khách để mọi người an tâm hơn trong quá trình thiết kế nội thời cho ngôi nhà.
Tổng hợp, đăng ngày 27-07-2018 10:48

Vị trí lập phòng thờ, tủ thờ

Khó khăn nhất để thiết kế phòng thờ đó là không gian nhà chung cư do bị hạn chế diện tích sử dụng. Do đó, khi thiết kế, các kiến trúc sư thường phân chia lại không gian, để không gian thờ nằm trong căn phòng sinh hoạt chung, không gian sành hoặc những căn phòng chức năng khác.


Nhà ở hiện đại thì thiết kế phòng thờ thế nào?

Phòng khách, phòng sinh hoạt chung hay phòng đọc sách là những nơi phù hợp nhất để đặt bàn thờ. Tuyệt đối tránh được việc đặt bàn thờ ở nơi ồn ào như phòng tập thể thao, phòng karaoke… cũng không nên đặt ở các không gian riêng tư như phòng ngủ vì nhang khói sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người trong phòng. Hơn nữa, không gian thờ mang tính ẩm , không tốt cho tâm trạng cũng như thể trạng của các thành viên.

Hãy chọn những vị trí hợp lý nhất trong căn hộ để đặt bàn thờ, đảm bảo sự thoáng khí, không bị quẩn khói mỗi khi thắp nhang, đó cũng là cách để việc lưu thông các luồng khí được tốt và hiệu quả hơn.

Thiết kế tủ thờ - bàn thờ phù hợp

Ngoài việc chọn vị trí hình dạng và kích thước của bàn thờ, tủ thờ cũng phải được nghiên cứu và thực hiện một cách kỹ lưỡng. Tủ thờ không nên quá to, quá hoành tráng nhưng cũng không nên quá bé so với vị trí đặt.


<<< Xem thêm: Mẫu thiết kế phòng thờ dành cho những căn hộ nhỏ

Nhà ở hiện đại thì thiết kế phòng thờ thế nào?

Nếu bàn thờ ở các căn phòng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung thì nên đặt bàn thờ tương xứng với kích thước của các đồ nội thất ở không gian đó.

Hãy thiết kế bàn thờ một cách đơn giản nhất, không nên chú trọng tiểu tiết một cách cầu kì có thể sẽ gây nên cảm giác lạc lõng hoặc nặng nề. Bàn thờ phải tạo được sự tôn nghiêm nhưng đồng thời phải mang lại cảm giác gần gũi cho gia đình.

Màu sắc

Vị trí thờ cúng nên chọn các gam màu trang nhã, gam trầm là phù hợp nhất, chúng có khả năng mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Hãy thiết kế bàn thờ với những màu sắc tương xứng để tạo thế cân bằng cho không gian.


Nhà ở hiện đại thì thiết kế phòng thờ thế nào?

Nhà ở hiện đại của gia đình quý khách có thể theo bất cứ phong cách nào nhưng vẫn đảm bảo được sự trang trọng cho không gian thờ cúng. Quý khách có nhu cầu được tư vấn thêm để có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các kiến trúc sư đầu ngành hỗ trợ.


 

------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vấn miễn phí)

 


 

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ