Mẫu sập thờ bằng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng

Từ xa xưa cho đến ngày nay, người Việt luôn coi trọng đạo lý uống nước nhớ nguồn bằng việc lập bàn thờ gia tiên để thờ cúng, biết ơn tới đấng sinh thành. Bàn thờ gia tiên có nhiều loại: tủ thờ, bàn thờ treo tường, ... nhưng uy nghi nhất vẫn là sập thờ.
Sưu tầm , đăng ngày 20-06-2018 16:48


Kích thước sập thờ cơ bản (cm) là 197x107x127; 215x107x127... Tuy nhiên để phù hợp với phòng thờ thì kích thước sẽ được điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất về phong thủy.

Chất liệu để làm sập thờ thường là gỗ và các loại gỗ thường được sử dụng như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ trắc... Tùy theo chất liệu và kích thước kiểu dáng của mẫu sập thờ mà giá sập thờ được bán khác nhau. Gỗ làm sập thờ càng quý thì giá trị của sập thờ càng được nâng cao.

Những mẫu sập thờ gỗ được ưa chuộng

Sập thờ tứ linh


Sập thờ

Theo phong thủy và quan niệm xưa bộ tứ linh là bốn linh vật linh thiêng Long – Lân – Quy – Phụng, có sức mạnh phi thường tượng trưng cho quyền lực và sự bảo vệ, cho trời đất, bắt nguồn từ tứ linh thần : Thanh Phong – Bạch Hổ - Huyền Vũ – Chu Tước có ý nghĩa tăng cường cát khí, chống lại hung khí, tránh được vận hạn và tăng cường tài lộc. Chính vì vậy sập thờ chạm tứ linh đem lại cho gia chủ những điều tốt lành và tránh được các hung khí, là một trong những mẫu có ý nghĩa và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sập thờ chạm mai


Sập thờ

Với thiết kế đơn giản hơn dành cho những khách hàng không thích chạm tứ linh cùng hổ phù, mẫu sập thờ chạm mai mang một nét tinh tế, uyển chuyển, mềm mại hơn theo lối hiện đại trẻ trung nhưng vẫn thể hiện độ tôn kính và sang trọng không kém so với sập hổ phù.

Sập thờ song long chầu nhật


Sập thờ

Theo phong thủy, rồng đứng đầu tất cả các giống linh thú, thần thú trên trời, dưới biển, mặt đất, sông hồ. Rồng là một con vật thời xưa được tôn sùng nhất, vì nó tượng trưng cho sự uy quyền.

Sập thờ hoa sen


Sập thờ

Trong lòng mỗi người dân Việt, sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính chất dân tộc. Hoa sen thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm, ngoài ra nó còn mang ý nghĩa thanh cao, thùy mị và trong sạch, “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Vì vậy, sập thờ hoa sen thường được dùng thờ Phật tại gia, tại chùa chiền...

Hãy đến với Đồ gỗ Hưng Long để bạn có cơ hội thực hiện hóa những ý tưởng sáng tạo cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và hiện đại hơn.

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vẫn miễn phí)


  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi