5 lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách đòi hỏi rất nhiều yếu tố, nên nhiều gia chủ thường sẽ không biết bắt đầu từ đâu, khiến cho nhiều công trình gần như sắp hoàn thiện lại phải tháo gỡ. Dưới đây, chúng tôi đưa ra những lỗi sai cơ bản mà rất nhiều người mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách, bạn hãy ghi chú lại để giúp bản thân tránh mắc phải những sai lầm này.
Tổng hợp, đăng ngày 20-08-2018 15:50


Không lập kế hoạch rõ ràng

Khi thiết kế nội thất cho bất cứ không gian nào việc trước tiên là phải lập kế hoạch cụ thể và chi tiết. Nếu không có một bản kế hoạch vạch sẵn những món đồ cần thiết thì khi mua sắm nội thất cũng như các vật dụng cần thiết khác, bạn sẽ rất dễ bị sa đà, rơi vào tình trạng như nhiều người gặp phải là thích mua gì thì mua, gặp gì thì mua nấy. Việc lựa chọn không có chủ đích cũng sẽ khiến thiết kế nội thất phòng khách không đạt được như mong muốn và ý tưởng ban đầu, dễ gây cảm giác nhàm chán sau một thời gian sử dụng.


5 lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách

Quá lạm dụng và thiếu tiết chế

Đây chính là hệ quả của việc không lên kế hoạch chi tiết khi tiến hành thiết kế, cũng như khi mua sắm đồ nội thất, trang trí cho phòng khách. Vô tình bạn biến phòng khách trở thành một nhà kho với quá nhiều món đồ màu sắc, kiểu dáng, phong cách khác nhau.


5 lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách

Cần lưu ý một điều rằng phòng khách là không gian thể hiện “bộ mặt”của chính bạn, vì vậy hãy thể hiện bạn là con người gọn gàng, khoa học và tạo ra cảm giác thân thiện chứ không phải cảm giác bức bối, khó chịu, gây sự dồn nén trong một không gian.

Không đúng kích thước

Một trong những tiêu chuẩn để đảm bảo sự thoải mái cho thiết kế nội thất phòng khách chính là khoảng cách lối đi, không gian thoáng ít nhất lối đi lại phải rộng 60cm. Vì vậy, khi thiết kế nhà và mua sắm các món đồ nội thất cho không gian này, bạn cần cân nhắc về độ rộng, kích thước đồ vật và cách bố trí chúng sao cho hợp lý. Không nên lạm dụng quá nhiều món phụ kiện nhỏ, bởi nó sẽ vô tình gây nên sự bừa bãi và lộn xộn cho phòng khách.


5 lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách

Thiếu sự linh hoạt

Phòng khách là không gian được sử dụng hằng ngày, hằng giờ, với tần suất cao, vừa là nơi đón khách, vừa là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Chính vì vậy, tính linh hoạt là tính năng mà một mẫu thiết kế phòng khách hiện đại không thể thiếu, nếu đảm bảo được điều này thì bạn có thể sở hữu cho mình một không gian phòng khách tiện dụng và thoải mái rồi.


5 lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách

Chạy theo “mốt”

Trên thực tế, rất nhiều mắc phải sai lầm này – một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất khi thiết kế nội thất cho phòng khách. Bạn đừng quá để tâm đến những xu hướng đang “hot” trong thời điểm hiện tại mà quên mất đây là không gian bạn sẽ phải sử dụng trong suốt một quãng thời gian rất dài, dù bạn thường xuyên thay đổi cho phù hợp với sở thích. Lựa chọn xu hướng có chọn lọc để không phải hối hận sau này. Bởi bạn không thể cứ chạy theo xu hướng qua từng mùa, từng năm như vậy mãi được vì có thể điều kiện kinh tế, thời gian và công sức không cho phép.


5 lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách

Để tránh được sai lầm này, bạn nên chọn cho mình một phong cách thiết kế phù hợp nhất cho cả gia đình và có thể găn bó với ngôi nhà của bạn suốt một chặng đường dài.


-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 (tư vấn - thiết kế miễn phí)

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi