5 chức năng chính tủ bếp gia đình phải có

Tủ bếp ngoài yếu tố đẹp và bền còn phải tính đế khả năng tương tác với người sử dụng, nghĩa là mang lại sự thoải mái và thuận tiện cho công việc bếp núc.
Tổng hợp, đăng ngày 31-07-2018 10:34

Thông thường một gian bếp phải sử dụng được khoảng 20 năm và người làm bếp có thể sẽ phải di chuyển 1 quãng đường khoảng 1000km trong thời gian đó. Để việc di chuyển thuận tiện và rút ngắn khoảng cách di chuyển thì cách tốt nhất đó là phải hệ thống và sắp xếp lại công năng sử dụng cho từng khu vực của phòng bếp. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại sự chuyển động hoàn hảo cho gian bếp của bạn với 5 khu vực chính sau:

Khu vực cất giữ đồ khô – thực phẩm

Đây là nơi cất giữ thực phẩm khô như mỳ, gạo, sữ, đồ hộp,… được để trong hệ thống ngăn kéo âm giúp bạn quan sát, và cất giữ dễ dàng, sử dụng nhanh chóng, hiệu quả. Khu vực này gồm: tủ đồ khô và tủ lạnh.


Chức năng mà tủ bếp gia đình phải có

Các nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các gia đình khi đặt mua tủ bếp mới đều mong muốn mở rộng không gian cất giữ thực phẩm. Đó là lý do tại sao mà việc xác định nhu cầu lưu trữ trong giai đoạn lập kế hoạch thiết kế tủ bếp gia đình là rất quan trọng.

Khu vực cất giữ chén đĩa – đồ dùng

Nơi cất giữ bát, đĩa, ly tách, các đồ hộp nhựa đựng thức ăn và nhiều vật dụng làm bếp khác. Những đồ dùng này được sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Chúng ta nên sắp xếp chúng ở những hộc tủ hoặc ngăn kéo của tủ bếp dưới, điều này đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng.


<<< Xem thêm: Những lí do bạn nên chọn gỗ hương để làm tủ bếp

Chức năng mà tủ bếp gia đình phải có

Khu vực yêu cầu sự tiện nghi, thoải mái

Đây là khu vực chiếm 1/3 không gian bếp. Do đó cho dù là các vật dụng này được cất giữ trong tủ bếp trên hay tủ bếp dưới, điều quan trọng vẫn phải lưu ý tới mức độ sử dụng để khi sử dụng được thoải mái, tiện dụng nhất. Và đương nhiên, phần kế tiếp khu vực này sẽ là khu vực chậu rửa, vì như thế rút ngắn khoảng cách và thời gian sử dụng – rửa sạch rồi cất chúng vào trong tủ.


Chức năng mà tủ bếp gia đình phải có

Khu vực rửa

Bồn rửa và máy rửa chén là trung tâm của khu vực vệ sinh trong tủ bếp. Đây là vị trí hoàn hảo để rửa các vật dụng và lưu trữ rác thải


Chức năng mà tủ bếp gia đình phải có

Tận dụng không gian lưu trữ dưới bồn rửa bằng cách đặt những ngăn kéo phía dưới bồn rửa. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thêm các thành phần chia trong hệ thống ngăn kéo thì việc quan sát và lấy đồ dùng sử dụng sẽ tối ưu.

Khu vực nấu ăn – nấu nướng

Đây là trái tim của mỗi gian bếp. Xung quanh khu vực này để các bếp ga, bếp lò nướng, lò vi sóng, mày hút mùi,… Các dụng cụ để nấu nướng như nồi, niêu, xoong, chảo,… cũng được sắp xếp ở đây.

Các dụng cụ nấu nướng mà dùng thường xuyên thì nên đặt gần bếp để cho thao tác nấu nướng được thuận tiện và nhanh nhất. Nếu đủ không gian lưu trữ thì các dao kéo cũng nên cất giữ ở đây.


Chức năng mà tủ bếp gia đình phải có

Đó là những kinh nghiệm mà Đồ gỗ Hưng Long muốn chia sẻ đến các bạn, từ đó mang lại cho người nội trợ không gian nấu nướng thuận tiện nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên, gia đình bạn sẽ có thể thiết kế được bộ tủ bếp hoàn hảo phù hợp với ngôi nhà của mình.


 

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vấn miễn phí)

 

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ