Tranh tứ quý bằng gỗ dành cho người sành chơi

Tranh tứ quý bằng gỗ đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để tô điểm cho ngôi nhà. Tranh gỗ là bức tranh được các nghệ nhân khắc họa trên mặt gỗ, một bức tranh với các đường nét chìm nổi trên nền gỗ. Tranh tứ quý bằng gỗ rất thông dụng được bài trí tại phòng khách giúp phòng khách thêm sang trọng, quyền quý đậm nét văn hóa dân tộc.
Tổng hợp , đăng ngày 17-05-2018 14:51

Màu sắc của bức tranh gỗ tứ quý phụ thuộc vào tính chất của loại gỗ. Tranh hội hoạ dễ dàng thể hiện các đường nét uyển chuyển, độ đậm nhạt của màu sắc. Tranh tứ quý bằng gỗ thì khác, các đường nét của tranh gỗ đa phần dựa vào các chi tiết chìm nổi, màu sắc tuỳ thuộc vào từng loại gỗ.

Để tạo được bộ tranh tứ quý đẹp đòi hỏi người nghệ nhân phải ti mỉ, khéo kéo trong các chi tiết mang đến sự tinh xảo, thổi hồn vào bức tranh và lựa chọn loại gỗ thích hợp.

Tranh gỗ là một nét văn hoá của người Việt Nam và đậm chất Á Đông. Tranh tứ quý treo phòng khách tạo cho ngôi nhà sự ấm cúng và thân thuộc hơn.

Nội thất phòng khách

Tranh tứ quý thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông. Sự luân chuyển này vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là sự hi vọng, ước mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống.

Bộ tranh tứ quý bằng gỗ hương bao gồm 4 bức tranh là 4 loại cây tượng trưng cho bốn mùa trong năm: Cây hoa mai – mùa xuân, cây cúc – mùa hạ, cây trúc – mùa thu và cây tùng - mùa đông. Phía dưới gốc cây còn có hình ảnh người, đồ vật hoặc linh vật giúp cho bức tranh thêm sống động hơn.

Nội thất phòng khách

Những điều cần lưu ý và cách treo bộ tranh tứ quý mang lại tài lộc cho gia đình

Cách treo bộ tranh Tứ Quý đúng chuẩn được dựa trên ý nghĩa hình thành của tranh, để đảm bảo tranh mang lại may mắn và tài lộc, người chơi tranh phải lưu ý một số điểm sau đây để tránh phản tác dụng:

 • Nên treo tranh ở nơi trang trọng như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc hoặc lối đi lên cầu thang.
 • Treo đúng thứ tự: Xuân - Hạ - Thu - Đông hoặc Tùng Cúc Trúc Mai. Treo đúng thứ tự sẽ giúp cho công việc và cuộc sống suôn sẻ.
 • Kích thước tranh tứ quý nên chiếm khoảng 2/3 diện tích mảng tường để có sự cân đối nhất định.
 • Chiều cao treo bộ tranh tứ quý hợp lý: Chiều cao hợp lý của bộ tranh tứ quý: Khi đứng cạnh bức tranh, phần thấp nhất của tranh ngang tầm vai của gia chủ là vừa đẹp. Trong phòng thờ thì quý vị có thể treo cao hơn vai khoảng 20cm.
Nội thất phòng khách

Hãy đến với Đồ gỗ Hưng Long để bạn có cơ hội thực hiện hóa những ý tưởng sáng tạo cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và hiện đại hơn.

-------------------


Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vấn miễn phí)
  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ