Phòng làm việc của Tổng thống Mỹ có gì đặc biệt?

Donald Trump vừa đắc cử trở thành Tổng thống Mỹ đời thứ 45, sau khi vượt qua Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton với số phiếu áp đảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem văn phòng làm việc của Tổng thống Mỹ có gì đặc biệt.
Cát Vũ, đăng ngày 09-11-2016 17:04
Ngày hôm nay (9/11) quả là một ngày đặc biệt không chỉ với những công dân Mỹ, mà còn với rất nhiều người khác trên thế giới. Ngày mà kết quả cuối cùng cuộc bầu cử tổng thống đời thứ 45 của nước Mỹ được công bố. Đã có không ít người không ngủ để chờ đợi đến giây phút cuối cùng. Chiến thắng đã thuộc về ông Donald Trump. Không cần nói gì thêm về cuộc bầu cử này. Cho dù như thế nào, thì từ hôm nay thế giới sẽ có nhiều thay đổi.

Trong số chúng ta, đã khi nào chúng ta thắc mắc xem một vị tổng thống, mà lại là tổng thống của nước Mỹ thì phòng làm việc của họ có gì đặc biệt. Họ sử dụng, bài trí những gì trong đó. Chẳng cần phải đến tận nhà trắng, chắc các bạn cũng có thể đoán được phần nào, hẳn đó phải là những đồ vật rất đặc biệt, hoặc ít ra là hiếm có.

Điều đặc biệt trong phòng làm việc của tổng thống Mỹ lại không nằm ở giá trị về vật chất. Văn phòng sử dụng những vật liệu hết sức bình thường, đa phần là các sản phẩm đồ gỗ. Mời các bạn tham bức ảnh dưới đây.


Phòng làm việc của thổng thống Mỹ Donald Trump

Điều đầu tiên đập vào mắt bạn là gì? Có phải rất giản dị, có phần sơ sài phải không? Nhưng hãy chú ý đến chiếc bàn kia. Nó có một lịch sử dày dặn đấy. Đó là chiếc bàn có tên Resolute. Vì sao nó lại có tên như vậy?

Chiếc bàn được đóng từ gỗ của chiếc tàu thám hiểm Resolute thuộc Hoàng gia Anh, vào thế kỷ XIX. Tháng 5-1845, nhà thám hiểm John Franklin lên đường tìm hải lộ Tây Bắc. Đây là con đường tắt mà trong suốt 300 năm người Anh đã cố tìm để rút ngắn chuyến hải trình với phương Đông. Vào tháng 4-1852, người Anh phái 5 tàu hoàng gia, trong đấy có chiếc tàu mang tên Resolute, tham gia sứ mệnh nói trên dưới sự chỉ huy của ông Edward Belcher. Sau 2 năm lang thang, tàu Resolute và 3 tàu khác bị mắc kẹt bởi băng nổi. Ông Belcher sau đấy ra lệnh thủy thủ 4 con tàu bị kẹt rời sang con tàu duy nhất ko mắc nạn North Star.

Thuyền trưởng Henry Kellett (tàu Resolute) tỏ ra không hài lòng trước quyết định bỏ tàu vì cho rằng họ có thể đợi hết mùa đông. Trước khi rời tàu, Kellett ra lệnh lau chùi sạch boong, khóa chặt cabin và kéo cao cờ. Cùng đoàn thủy thủ mình, Kellett trở về Anh trên chiếc North Star chật chội. Tháng 9-1855, trong một chuyến săn cá voi, thuyền trưởng James Buddington của con tàu săn cá voi George Henry (Mỹ) phát hiện Resolute và con tàu sau đó được mang về New London (bang Connecticut - Mỹ). Với ý định trả lại con tàu cho Anh, chính phủ Mỹ bỏ ra 40.000 USD để mua lại con tàu. Tại xưởng tàu hải quân tại Brooklyn, Resolute được tu sửa như tình trạng ban đầu, đồ vật trên tàu được giữ nguyên vẹn. Cờ Anh được khâu lại và các cánh buồm được kéo lên. Tháng 11-1856, con tàu khởi hành từ New York và cập bến cảng Portsmouth sau 30 ngày lênh đênh trên biển.

Nhưng sự kiện quan trọng xảy ra tận 20 năm sau đó, chiếc tàu bị chia làm nhiều phần, khi nữ hoàng Victoria ra lệnh sử dụng gỗ con tàu này vào một mục đích đặc biệt. Một chiếc bàn có tên Resolute ra đời, nó nặng gần 160kg. Và nó đã được nữ hoàng dâng tặng tổng thống hợp chủng quốc Hoa kỳ, khi đó là ngài Theodore Roosevelt như là một vật kỷ niệm. Ban đầu chiếc bàn không có huy hiệu ở mặt trước như hiện tại. Do yêu cầu của tổng thống, huy hiệu đã được khắc thêm sau đó.


Phòng làm việc của thổng thống Mỹ Donald Trump

Suốt từ năm 1902 đến nay, chiếc bàn đã trải qua rất nhiều sự tích khác nhau. Nhưng hiện tại nó vẫn nằm trong phòng làm việc của tổng thống đương nhiệm Barack Obama và tới đây là tân tổng thống Donald Trump.

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng thêm các bức ảnh khác về sản phẩm đồ gỗ văn phòng có một không hai này.


Phòng làm việc của thổng thống Mỹ Donald Trump


Phòng làm việc của thổng thống Mỹ Donald Trump


Phòng làm việc của thổng thống Mỹ Donald Trump


Như vậy mới biết, đồ gỗ luôn có một vị thế vô cùng quan trọng, nếu như không muốn nói rằng không thể thay thế trong việc trang trí nội thất, văn phòng làm việc. Sử dụng nó như thế nào cũng cho thấy một gu rất rõ ràng của người chủ. Hãy thể hiện phong cách riêng của mình bằng cách chọn cho mình những sản phẩm đồ gỗ cao cấp phù hợp nhất với gia đình mình tại công ty đồ gỗ Hưng Long.

Hiện nay chúng tôi có showroom duy nhất tại số 33 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi vô cùng hân hạnh được đón tiếp quý khách.

  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ