Người chọn nghề, nghề chọn người

Mỗi nghề nghiệp đều có đặc thù riêng. Chế tác đồ gỗ nội thất mang những nét riêng của nghề nghiệp, qua đó phác hoạ chân dung, tính cách các nghệ nhân chế tác đồ gỗ nội thất.
Cát Vũ, đăng ngày 25-04-2017 14:56
Xã hội phát triển không ngừng, ngày càng nảy sinh ra nhiều nghề nghiệp mới trước nay chưa từng có. Có nghề đòi hỏi sự hoạt bát, có nghề lại yêu cầu bạn phải có hình thức, sự tự tin và khả năng ăn nói lưu loát, mạch lạc như nghề dẫn chương trình, gameshow,... Có nghề hàng ngày cần mẫn bên dây chuyền máy móc hiện đại như nghề công nhân, thợ lắp máy, kỹ sư chế tạo,... mỗi nghề nghiệp đều khắc hoạ cho riêng nó những chân dung con người đặc thù, đôi khi là thể hiện rõ tính cách qua nghề nghiệp họ làm.

Nghề làm đồ mộc, hay đồ gỗ nói chung và các nghệ nhân chế tác đồ gỗ nói riêng luôn cần có một đức tính kiên nhẫn, sự nhẫn nại. Điều đó giúp ích rất nhiều bởi vì công việc chạm khắc, đục đẽo các hoạ tiết, hoa văn trên gỗ không thể vội vàng, đặc biệt khi chế tác các bộ bàn ghế phòng khách, giá kệ trang trí, đồ gỗ mỹ nghệ. Sự kiên nhẫn trong từng chi tiết giúp thổi hồn vào tác phẩm. Mà với mỗi một nghệ nhân có cách thể hiện rất khác nhau, qua đó cũng tạo ra các tác phẩm không thể trùng lặp.


Chế tác đồ gỗ nội thất

Các cụ xưa có câu, người chọn nghề và nghề chọn người. Điều đó có phần nào đó đúng, bởi vì với mỗi nghề với đặc thù riêng, phải có những con người với những tính cách nào đó mới có thể thích nghi, đi theo nghề đó cả cuộc đời, đam mê hoặc đưa công việc của mình lên tầm nghệ thuật. Để có được thành công như ngày hôm nay Đồ gỗ Hưng Long luôn trân trọng công sức các nghệ nhân đã sáng tạo ra các tác phẩm đồ gỗ, qua đó mang tâm huyết, công sức trong đó đến với khách hàng, người sử dụng.

Cùng một sản phẩm, nhưng nếu làm tinh xảo, thời gian dành cho nó có thể gấp nhiều lần so với một sản phẩm thông thường. Đánh giá giá trị của một sản phẩm, có rất nhiều yếu tố, ngoài yếu tố có thể đong đếm như chất gỗ, kích thước, ..thì các yếu tố về thẩm mỹ, độ sắc nét, đường cong, hoa văn thật khó đong đếm. Đó là lý do vì sao cùng một sản phẩm mà giá lại chênh lệch rất nhiều lần.


Đồ gỗ nội thất cao cấp

Với một tác phẩm văn học, một bài thơ, hay một bản nhạc người nghe có thể đánh giá được tài năng, tâm hồn của người nghệ sỹ. Cũng như vậy với sản phẩm đồ gỗ, nhìn sản phẩm, sử dụng sản phẩm sẽ đánh giá được giá trị của sản phẩm đó. Đến với Đồ gỗ Hưng Long khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm, về chất lượng gỗ cũng như giá trị thẩm mỹ mà sản phẩm mang lại, vì chúng tôi chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng đồ gỗ tốt nhất với cam kết bảo hành dài hạn, đúng theo tiêu chí "Tốt gỗ, tốt cả nước sơn".
  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ