Nên chọn đồ gỗ nội thất làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Hiện nay, các sản phẩm đồ gỗ nội thất chủ yếu được làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Vậy giữa đồ gỗ nội thất là từ gỗ từ nhiên và gỗ công nghiệp nên chọn loại nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nào.
Đồ gỗ Hưng Long, đăng ngày 05-04-2018 16:55

Hiện nay, các sản phẩm đồ gỗ nội thất chủ yếu được làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Vậy giữa đồ gỗ   nội thất là từ gỗ từ nhiên và gỗ công nghiệp nên chọn loại nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nào.

Nên chọn đồ gỗ nội thất làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Với hơn 20 năm phục vụ khách hàng, với kinh nghiệm đã góp nhặt chúng tôi hiểu rằng không bao giờ để quý khách phải chờ đợi hay lỡ những thời điểm quan trọng. Chính vì lẽ đó mà hầu hết các công trình chúng tôi thi công luôn cố gắng hoàn thành đúng, thậm chí sớm hơn kế hoạch đề ra của khách hàng. Tuy nhiên, chất lượng công trình luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Sự hài lòng của khách hàng chính là sự hãnh hiện, tự hào và cũng là niềm vui của chúng tôi. Như đã giới thiệu ở trên, bây giờ chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp khúc mắc của mình.

Ưu nhược điểm của đồ gỗ nội thất làm từ gỗ tự nhiên

Các sản phẩm từ gỗ tự nhiên luôn đa dạng về mẫu mã, những sản phẩm này thường có đường nét chạm khắc và hoa văn tinh xảo giúp sản phẩm sang trọng và bắt mắt. Tuy nhiên, các hoa văn chạm khắc này lại có chỗ không đồng đều bởi bàn tay và ý tưởng của các nghệ nhân mà có chỗ nông chỗ sâu. Nhưng hiện nay, các ngành công nghiệp đang phát triển rất thịnh vượng nên có nhiều sản phẩm được chạm khắc công nghiệp có hoa văn rất đồng đều. Bạn nên lưu ý điểm này.


Để có thể nhận biết được sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào kết cấu phần đầu gỗ. Gỗ tự nhiên bao giờ cũng có các vân gỗ chạy từ mặt trước đến mặt hông và đi ra mặt sau của sản phẩm tạo thành một khối đồng nhất và các vân gỗ cũng có sự đan xen hài hòa.

1. Ưu điểm

 • Nội thất gỗ tự nhiên rất bền, thời gian sử dụng gần như là vĩnh viễn nếu bạn biết cách bảo quản
 • Sản phẩm không thấm nước nên bạn không cần quá lo lắng khi có lỡ làm đổ nước vào sản phẩm.
 • Gỗ tự nhiên có độ dẻo dai và bền chắc hơn xa gỗ công nghiệp.
 • Các sản phẩm đều được chạm khắc tinh tế, do đó giúp không gian thêm sang trọng hơn.
2. Nhược điểm

 • Sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn từ gỗ công nghiệp.
 • Đa phần các sản phẩm từ gỗ tự nhiên đều có màu tự nhiên của loại gỗ đó, do đó mà việc phối hợp các loại sản phẩm gỗ tự nhiên với không gian cần phải lưu ý sao cho phù hợp.

Ưu nhược điểm của đồ gỗ nội thất làm từ gỗ công nghiệp

So với các sản phẩm từ gỗ tự nhiên thì sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp lại khá đơn điệu nhưng lại đa dạng về màu sắc. Do đặc tình khó có thể chạm khắc nên các sản phẩm loại này thường có thiết kế đơn giản và hoa văn đơn sơ.

Để phân biệt, chúng ta cũng quan sát phần đầu gỗ có thể thấy một lớp keo và bột để tránh tình trạng bị lở và bong tróc. Các vân gỗ do đó không thể nối liền với mặt hông, mặt sau để tạo thành một khối đồng nhất.


Hiện nay, có ba loại gỗ công nghiệp phổ biến, thường được sử dụng trong sản xuất nội thất là MDF, Okal và ván ép. Trong đó, gỗ MDF có chất lượng tốt nhất.

1. Ưu điểm

 • Sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp có giá thành rất rẻ so với sản phẩm từ gỗ tự nhiên.
 • Các sản phẩm từ gỗ công nghiệp đều có nhiều màu sắc, do đó mà việc phối hợp các loại sản phẩm gỗ công nghiệp với không gian hết sức dễ dàng.
 • Do gỗ công nghiệp có kích thước lớn nên khi sản xuất các sản phẩm lớn thì không cần phải chấp nối như gỗ tự nhiên.
2. Nhược điểm

 • Nội thất gỗ công nghiệp không bền, thời gian sử dụng thường là vài năm, nếu bạn biết cách bảo quản thì thời gian sử dụng có thể lên tới hơn 10 năm.
 • Sản phẩm dễ thấm nước nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng.
 • Gỗ công nghiệp có có độ dẻo dai thua xa gỗ tự nhiên, dễ bị mối mọt, mốc 
 • Các sản phẩm rất đơn điệu trong thiết kế và hoa văn.
Như vậy, công ty đồ gỗ cao cấp Hưng Long chúng tôi đã chia sẻ với các bạn ưu nhược điểm và cách phân biệt được hai loại sản phẩm đồ gỗ nội thất nói trên. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!

  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ