Mẹo bảo quản nội thất khi trời ẩm mốc

Vào mùa mưa không chỉ khiến cho sàn nhà bị nhớp nháp gây ra khó chịu, mà nó còn khiến cho các đồ nội thất bị ngưng tụ nước, lâu ngày sẽ dẫn đến ẩm mốc. Trong lúc các vận dụng nội thất chưa bị mốc xanh mốc trắng, thì bạn có thể phòng tránh chúng bằng những cách dưới dây
0 | Thích
Đồ Gỗ Hưng Long, đăng ngày 03-04-2015 00:39

Đồ gỗ nội thất bị ẩm:

Hiện tượng:

Khi thời tiết quá ẩm thấp sẽ khiến cho các vận dụng nội thất được làm bằng đồ gỗ sẽ xuất hiện các giọt nước li ti trên bề mặt sản phẩm. Lúc này thì các lớp sơn ở phía ngoài có chỗ sẽ bị mất màu, thậm chí còn bị mốc biến dạng.

Cách khắc phục:

Trước khi đồ gỗ nội thất có các hiện tượng bị ngưng tụ nước hoặc bị nấm mốc, bạn có thể xử lý bằng cách, đặt bên trong các đồ gỗ nội thất túi hút ẩm, ở bên ngoài bạn lau khô bằng khăn mặt, sau đó thì bôi một lớp dầu hạch đào lên trên bề mặt đồ gỗ.

Đồ nội thất dạng tấm cao cấp

Đồ nội thất dạng tấm bị ẩm:

Hiện tượng:

 Các vận dụng nội thất dạng tấm thường được xử lý bọc viền, vì thế có khả năng chống nước cao hơn so với đồ gỗ. Tuy nhiên, đồ gỗ dạng tấm thường bị ngấm nước nên tại các chỗ nối bị giãn nở, biến dạng, nghiêm trọng hơn nên có thể bị nứt.

Cách khắc phục:

Cần giữ nơi tiếp xúc của nối nối luôn được sạch sẽ tránh bị cát bụi hay rác hấp thụ với nước dẫn đến bị giãn nở, nứt nẻ. Tại chỗ dễ hút nước như mấu nối nên có biện pháp gắn xi hoặc khép kín.

Đồ nội thất làm bằng da

Đồ làm bằng vải bị ẩm ướt:

Hiện tượng:

Các vận dụng được làm bằng vài bị ẩm ướt thời gian đầu sẽ bị biến màu, mất màu, trên bề mặt thường có những đốm mốc trắng hoặc vàng. Khi bị ẩm lâu, tính đàn hổi của chất liệu sẽ bị mất dần đi, khả năng kéo giãn sẽ giảm đi, khi thời tiết ẩm ướt qua đi, đồ vải sẽ trở nên yếu ớt, dễ hỏng.

Cách khắc phục:

Những bộ bàn ghế sofa được làm bằng vải thường hay bị ẩm ướt, có thể lấy máy sấy tóc để sấy khô. Còn với những bộ bàn ghế sofa được thiết kế tinh xảo hơn thì nên sử dụng máu hút bụi để làm sạch và làm khô sản phẩm.

Đồ nội thất làm bằng da

Đồ nội thất da bị ẩm ướt:

Hiện tượng:

Những vận dụng được làm bằng da tiếp xúc lâu ngày với môi trường ẩm ướt sẽ bị biến màu, chất da sẽ trở nên cứng nhắc, ở với môi trường có độ ẩm trên 90% sẽ xuất hiện tình trạng bị mốc.

Cách khắc phục:

Trước khi đồ da bị ẩm ướt thì bạn nên dùng vài mềm ướt lau sạch bụi bẩn, sau đó thì bôi lên một lớp trồn hoặc lớp mỡ cừu trên bề mặt. Với phương pháp này không chỉ chống ẩm mà nó còn có tác dụng giữ cho màu của nội thất được làm bằng da.

Xem thêm:đồ gỗ phòng khách  , đồ gỗ phòng ngủ, đồ gỗ phòng thờ, đồ gỗ văn phòng, đồ gỗ phòng bếp, đồ gỗ mỹ nghệ

  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ