Bố trí không gian nội thất nhà ở và những điều kiêng kỵ

Khi mới bắt đầu tiến hành xây dựng thi công thiết kế công trình nội thất trên một diện tích nhất đình thì gia chủ và người thiết kế cần phải tránh một vài đặc điểm cần lưu ý dưới đây để có được một ngôi nhà với bố cục hợp lý và thuận theo phong thủy.
0 | Thích
Đồ Gỗ Hưng Long, đăng ngày 25-05-2015 14:37

Trước khi thiết kế nội thất thì cần phải lưu ý đến không gian để phân chia diện tích có bố cục phù hợp. Trong ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì không nên chia quá nhiều phòng ngăn, khiến cho căn phòng trở nên không được hải hòa, cân xứng với số lượng người ở, sẽ gây ra cảm giác chật chội, tù túng. Chính vì thế yêu cầu cơ bản trong phong thủy là cần phải tạo ra không gian sống trong ngôi nhà luôn được thoáng khí, thông gió, sáng sủa, sạch sẽ,… Chính những điều này không chỉ mang lại một không gian được sặp xếp theo khoa học mà cách thiết kế cũng hợp lý có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế không gian nội thất phòng khách

Phần trung tâm của ngôi nhà không nên đặt phòng tắm, phòng bếp. Bởi luồng khí đi vào nhà luông đi thằng vào khu vực trung tâm và phân tán đi đến những khu vực khác trong ngôi nhà. Chính vì vậy, phòng tắm và phòng bếp sẽ gây ra ô nhiễm bởi việc tắm và nấu nướng gây ảnh hưởng đến luồng khí cho cả ngôi nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết thì ngôi nhà luôn được chia thành 02 loại: không gian riêng (phòng ngủ, phòng tắm, phòng làm việc) và không gian chung (phòng khách, phòng bếp, phòng ăn).

Trong ngôi nhà hướng đông và hướng nam cũng được xem như là những hướng đẹp theo phong thủy, chính vì vậy bạn nên đặt những không gian riêng như phòng ngủ, phòng làm việc theo hướng này để có đủ ánh sáng và sự thông thoáng, mang lại điều tốt cho sức khỏe con người.

Không gian nội thất phòng bếp cao cấp

Trong phòng ngủ không nên thiết kế cửa sửa nhìn thẳng ra ngoài, như vậy căn phòng nghỉ ngơi của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu từ không gian phòng bếp.

Xem thêm: đồ gỗ phòng khách  , đồ gỗ phòng ngủđồ gỗ phòng thờđồ gỗ văn phòngđồ gỗ phòng bếpđồ gỗ mỹ nghệ

  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ