Bí quyết sắp xếp gọn gàng phòng bếp có không gian nhỏ

Phòng bếp là trung tâm của gia đình, nơi gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau khi chuẩn bị bữa ăn. Phòng bếp là nơi sử dụng nhiều và trở nên khá lộn xộn khi nấu ăn, rửa bát đũa. Nếu biết cách sắp xếp, bố trí phòng bếp hợp lý, không gian nấu nướng nhỏ hẹp của mỗi gia đình sẽ trở nên gọn gàng, tiện lợi.. Hãy tham khảo và vận dụng những cách sắp xếp phòng bếp đơn giản này để làm mới cho căn bếp của gia đình.
0 | Thích
Đồ Gỗ Hưng Long, đăng ngày 29-05-2015 09:08
Trước hết, bạn nên sắp xếp các đồ đạc trong phòng bếp một cách khoa học, ngăn nắp, điều đó sẽ giảm diện tích phòng bếp. Thìa, đũa, nồi, chảo là những loại vật dụng quan trọng khi dùng bữa và nấu nướng, tuy nhiên chúng có thể làm nhà bếp của bạn thêm bừa bộn hơn. Vì thế, các gia đình cần sắp xếp chúng gọn gàng ngăn nắp. Nên thiết kế riêng cho mình những ngăn để nồi, chảo để tiện cho việc lưu trữ và lấy ra sử dụng.


Bên cạnh đó, phòng bếp của gia đình bạn cũng nên cải thiện ánh sang. Một căn bếp tràn ngập ánh sáng sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái hơn là một căn bếp tăm tối. Không nên bố trí phòng bếp ở những nơi kín gió trong nhà, phòng bếp rất cần có cửa sổ, vừa cung cấp được nhiều ánh sáng, vừa có thể lưu thông không khí, mùi thức ăn trong bếp tránh bị ngột ngạt. Chú ý trang trí thêm cho gian bếp cũng giúp căn phòng bếp của gia đình thêm bắt mắt như thay khăn trải bàn mới, thêm một bình hoa đặt giữa bàn ăn, gắn thêm một chiếc đồng hồ treo tường hay sơn lại tủ bếp…


Dù nhà chật nhưng bạn vẫn muốn có một chỗ ăn uống đàng hoàng, bạn nên cân nhắc tới giải pháp là những chiếc bàn tròn, nhỏ. Bàn nên có khoảng trống bên dưới để dễ dàng xếp gọn ghế khi không sử dụng. Với dạng bàn này, bạn dễ dàng bố trí ở các góc nhà, những khu vực tiếp giáp giữa hai cửa ra vào mà không gây cảm giác tốn diện tích. Trên thực tế, cùng một khoảng không, bàn tròn sẽ phục vụ được nhiều người cùng thưởng thức bữa ăn hơn, giúp gắn kết tình yêu thương gia đình, hạnh phúc sẽ ngập tràn.

>>> Xem thêm các mẫu đồ gỗ phòng bếp đang được ưa chuộng hiện nay.
 

Với những góc trong nhà, mọi người có thể lắp thêm các giá gỗ để đồ một cách an toàn và tiện dụng. Ngoài ra, có thể lắp thêm tủ di động giấu dưới gầm bếp. Nếu căn bếp hiện tại còn chỗ trống dưới gầm, một chiếc tủ di động sẽ là giải pháp hợp lý.

  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ