Trang trí bàn thờ tổ tiên cho ngày Tết cổ truyền của người dân Việt

Trang trí bàn thờ tổ tiên và dọn nhà cho ngày Tết cổ truyền là thói quen tốt của người Việt. Đây là việc làm được nhiều gia đình coi trọng vào những ngày cuối năm cũ.
Sưu tầm, đăng ngày 25-09-2018 15:06


Chọn ngày dọn dẹp, trang trí nhà đón Tết

Theo quan niệm văn hóa của người Á Đông, nhiều người vẫn cho rằng, dọn nhà ngày Tết nên làm vào tuần cuối cùng của năm để rước ông Táo về trời và chuẩn bị đón các bậc tổ tiên về ăn Tết.

Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, chúng ta có thể dọn nhà vào bất kỳ ngày nào cho ngôi nhà của chúng ta luôn gọn gàng, ngăn nắp và tốt nhất nên dọn và trang trí nhà cửa, bày biện bàn thờ cho ngày Tết sau thời điểm ông Táo về trời.


Trang trí bàn thờ tổ tiên đón Tết cổ truyền của người Việt

Cách trang trí bàn thờ tổ tiên cho ngày Tết cổ truyền

Ngoài việc chọn thời điểm trang trí và dọn nhà thì mỗi gia đình, việc trang trí lại bàn thờ tổ tiên chuẩn bị cho ngày Tết cổ truyền cũng rất quan trọng. Theo phân tích của các nhà phong thủy, việc dọn dẹp, thay đổi bàn thờ, chăm sóc, tôn tạo bát hương vào dịp cuối năm sẽ góp phần tạo thời vận mới cho gia đình khi sang năm mới.


Trang trí bàn thờ tổ tiên đón Tết cổ truyền của người Việt

Việc bày biện mâm cỗ trên bàn thờ tổ tiên trong dịp Tết cổ truyền, hiện nay nhiều người thích bày lên bàn thờ những đồ lễ đắt tiền như một thói quen trưng bày đồ ngon vật lạ trần thế nhưng lại không cần thiết. Việc bày biện đầy đủ 5 yếu tố như mâm ngũ quá, cặp bánh chưng, bánh giày là đầy đủ ý nghĩa cho bàn thờ tổ tiên ngày Tết. Những lễ vật đó cả bao gồm cả yếu tố Âm, Dương, Ngũ hành mang đậm nét văn hóa của người VIệt.


Trang trí bàn thờ tổ tiên đón Tết cổ truyền của người Việt

Với hệ thống sản xuất khép kín tự khai thác nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm hoàn thiện, phân phối trực tiếp từ xưởng đến tay người tiêu dùng, loại bỏ chi phí trung gian. Đồ gỗ Hưng Long cam kết mang đến giải pháp toàn diện từ tư vấn thiết kế đến sản phẩm nội thất hoàn thiện.

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ: 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline: 0945 95 8888 (tư vấn - thiết kế miễn phí)

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi