Tại sao nên chọn khay trà bằng gỗ hương ?

Các bậc trà sĩ khi đã đến một trình độ nhất định, người ta biết tính cách của từng loại trà, phù hợp với từng loại ấm sao cho chúng cộng hưởng với nhau, làm cho hương, sắc, vị của trà đạt được độ ngon nhất. Có trà ngon, ấm tốt, chắc chắn cần đến một cái khay trà đẹp.
Sưu tầm , đăng ngày 29-05-2018 09:01

Ông bà ta có câu "Dụng nhân như dụng mộc" nghĩa là dùng người cũng phải khéo léo giống như dùng gỗ. Nhưng đối với người thợ mộc thì câu đó lại ngược lại, tức là trong chế biến đồ gỗ phải khéo léo như dùng người. Ví như cây đại mộc họ đinh, lim, sến, táu (tứ thiết) có thể dùng làm cột chống nhà vì nó bền, đẹp, lại trường tồn, để lâu cũng không sợ mối mọt. Cũng cây lớn ngàn năm như sà cừ, de, nhãn,… lại không được dùng trong những mục đích đó vì thân cây mềm, dễ bị mối mọt, hư hại chỉ có thể làm đồ nội thất bình dân.

Vậy tại sao người ta lại chọn gỗ hương để làm khay trà ?

Khay trà

Không chỉ riêng khay trà mà người ta còn lựa chọn gỗ hương để làm các đồ nội thất khác trong nhà. Thực ra, không riêng gì gỗ hương, những loại gỗ quý như huê (gỗ sưa), trắc, mun, cẩm, gõ đỏ, hoặc bình dân hơn có gụ, muồng, cam se, hoặc gần đây, các mặt hàng giá rẻ như de, sà cừ, chàm, sồi… đều được ưa chuộng.
Tuy nhiên những loại gỗ cao cấp hay bình dân đều không đáp ứng được đúng và đủ yêu cầu của người tiêu dùng, gỗ cao cấp thì giá đắt, gỗ bình dân thì có nhiều mặt hạn chế do khay trà phải tiếp xúc với nước nhiều.

Khay trà

Trong khi đó gỗ Hương hội tụ đúng và đủ các tiêu chí của các bậc trà sĩ, bởi gỗ Hương có màu sắc tự nhiên, thường chỉ cần sơn bóng, chất liệu gỗ tốt càng để lâu càng bóng càng đẹp và đặc biệt không kỵ nước và thân thiện với môi trường, giá thành lại tương đối, không quá đắt mà lại rất sang trọng.
Khay trà

Đồ gỗ Hưng Long luôn đồng hành cùng khách hàng thực hiện hóa những ý tưởng để khách hàng có được những mẫu thiết kế đẹp mắt và giá cả cạnh tranh nhất
---------------
Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline: 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vấn miễn phí)
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi