Những quy tắc "ngầm" khi bài trí phòng ăn

Một gian phòng ăn đẹp luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ khi trang bị nội thất. Mọi quyết định mua sắm nội thất của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn nắm được một số điểm quan trọng trong thiết kế nội thất nhà bếp. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu Những quy tắc"ngầm" khi bài trí phòng ăn.
VT, đăng ngày 19-05-2018 09:43
    <<<  Trang trí nội thất nhà bếp

Lựa chọn và thiết kế nội thất cho bất cứ một không gian nào cũng khiến gia chủ phải bỏ nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu. Nếu nắm được các nguyên tắc trong thiết kế thì công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bàn ăn

Một bàn ăn lí tưởng nên có chiều rộng vừa đủ cho mỗi người với khoảng rộng tầm 60cm. Đặt bàn ở trung tâm phòng, đồng thời cách tường và các vật dụng khác ít nhất 90cm. Lối đi và bàn ăn nên cách nhau từ 90 đến 120cm. Nếu đảm bảo được các nguyên tắc này quý khách sẽ không cần phải lo lắng đến sự va chạm khi đứng lên ngồi xuống hay quá trình di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

ten tieu de

Ghế ăn
Đối với ghế ăn, mặt ghế nên cao khoảng 45cm so với mặt sàn đồng thời cần tạo khoảng cách tầm 17-20cm giữa gầm bàn ăn với phần tay vịn của ghế cho việc đẩy ghế ra vào khi sử dụng. Nếu đủ không gian, hãy chừa ra ít nhất 60cm cho một lối đi giữa tường và lưng ghế khi kéo ra.

ten tieu de

Thảm

Bài trí thảm sẽ điểm thêm sự ấm áp, quây quần cho phòng ăn nhưng cũng không hẳn là yếu tố bắt buộc. Thảm trải nên rộng hơn 80cm so với các chân bàn ở cả bốn phía để thảm không bị xô lệch khi kéo ghế ra.

ten tieu de

Đèn treo

Theo phong cách hiện đại ngày nay, người ta yêu thích việc sử dụng đèn treo phía trên bàn ăn, nguyên tắc cần lưu ý là nên đặt đèn cách mặt bàn từ 80 đến 90cm.

ten tieu de

Đèn quá thấp sẽ hạn chế tầm nhìn của người sử dụng, nhưng đèn quá cao sẽ giảm đi sự gắn kết trong căn phòng. Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách đặt bàn ăn ở gần nguồn sáng lớn như cửa sổ, giếng trời,… Không gian dành cho việc ăn uống sẽ trở nên tươi sáng, sạch sẽ và thoáng đãng hơn.
Một số điều cần chú ý trên của chúng tôi đưa ra hi vọng sẽ giúp quý khách có thêm nhiều sự tham khảo trong quá trình xây dựng không gian sống.

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ