Những điều nên tránh khi thiết kế phòng khách chung cư

Nếu bạn đang có ý định mua một căn hộ chung cư, bạn chưa có ý tưởng thiết kế phòng khách cho căn hộ của mình thì những điều sau đây nhất định bạn cần phải biết để tránh những điều không may xảy ra khi trang trí nội thất cho gia đình.
Sưu tầm , đăng ngày 05-07-2018 16:41


Việc tận dụng tối đa các khoảng không gian trong căn hộ chung cư sẽ giúp cho cuộc sống gia đình thoải mái hơn. Do vậy trong giai đoạn thiết kế cần chú ý một số yếu tố quan trọng để có thể có được ngôi nhà với cách bố trí hợp lý nhất.


Phòng khách chung cư

Phòng khách là nơi đón tiếp bạn bè, người thân và cũng là không gian sinh hoạt chính cho gia đình vào những phút thư giãn tụ họp mọi người sau ngày bận rộn. Thiết kế phòng khách được đặc biệt quan tâm, sau đây là một vài lưu ý cần thiết bạn cần phải biết nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư:

Căn phòng có diện tích, hình thù kỳ lạ

Theo phong thủy thì phong cách nên giữ nét truyền thống đó là nên có hình dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật, hạn chế các hình dáng quá lạ mắt, bố trí không phù hợp. Điều đó không tốt cho tài vận gia chủ, việc có diện tích lạ có thể làm cho việc làm ăn không thuận lợi cũng như khí vận gia đình không tốt.


Phòng khách chung cư

Hạn chế việc tối giản hóa màu sắc

Bạn là người yêu thích sự đơn giản hoặc thích có không gian thật sự tinh tế gọn gàng nhưng cần chú ý việc một màu đơn sắc như sắc trắng cho toàn bộ phòng khách sẽ tạo nên cảm giác nhàm chán hoặc thậm chó có thể gây cảm giác bất an.

Theo khoa học, việc chỉ có một màu sắc tạo nên hội chứng sợ hãi hoặc lo lắng của một con người. Vì vậy nếu bạn chọn một màu chủ đạo cho phòng khách thì nên tạo thêm điểm nhấn bằng việc kết họp thêm một màu sắc khác ví dụ như một lãng hoa lớn màu sắc nổi bật sẽ làm màu sắc căn phòng thay đổi rất nhiều.


Phòng khách chung cư

Nội thất áp tường quá rối mắt

Phòng khách là nơi thích hợp bạn có thể trang trí nhiều hơn so với các gian phòng khác, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều đồ trang trí trên tường như việc bố trí rất nhiều bức tranh trên cùng một bức tường, hoặc có thêm quá nhiều đồ trang trí như bức họa phong thủy, bằng khen, giấy chứng nhận... sẽ khiến cho bố cục căn phòng trở nên rối mắt và bừa bộn.

Phong cách mới trong thiết kế nội thất gia đình bằng đồ gỗ


Phòng khách chung cư

Quên đi nội thất trần nhà

Trên trần nhà bạn có thể kết hợp việc trang trí các loại đèn tinh tế như đèn chùm, đèn chớp... Ngoài ra còn có thể sử dụng giấy dán tường để dán trên trần nhà với nhiều mẫu thiết kế đa dạng. Có nhiều kiểu giấy dán tường độc đáo và sáng tạo giúp cho trần nhà bạn thêm cảm giác rộng và mới mẻ mà vẫn giữ được sự trang trí hợp lý với bố cục căn phòng

Bố trí quá nhiều đồ vật không có công năng phù hợp

Việc trang trí phòng khách không có nghĩa bạn cứ dồn hết mọi thứ đẹp đẽ, tinh tế thì sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cho căn phòng. Không nên bố trí những vật dụng không phù hợp trong phòng khách. Ví dụ bàn trang điểm rất quan trọng đối với người phụ nữ nhưng nếu đặt tại phòng khách thì rất thiếu thẩm mỹ.


Phòng khách chung cư

Việc trang trí không có nghĩa là bạn đưa mọi đồ vật vào để tạo vẻ đẹp cho căn phòng. Mà điều quan trọng nhất đó là nên đặt chúng ở nơi phù hợp. Cần suy nghĩ đến tính năng của đồ vật trước khi đặt nó vào phòng khách vì có thể sẽ gây mất tính mỹ quan trong phòng.

Hãy đến với Đồ gỗ Hưng Long để bạn có cơ hội thực hiện hóa những ý tưởng sáng tạo cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và hiện đại hơn.

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vẫn miễn phí)

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi