Nhà gỗ: Thoáng mát mùa hè, ấm áp mùa đông

Cát Vũ tổng hợp, đăng ngày 07-06-2022 11:31

Nhà gỗ là một khái niệm không xa lạ với đại đa số chúng ta. Không phân biệt vùng miền, dân tộc, văn hoá, căn nhà gỗ đã gắn bó rất mật thiết với người dân Việt Nam qua nhiều thế hệ, là nơi nương náu của tuổi thơ, chốn đi về của không biết bao người, bao nhiêu thế hệ, mặc dù mỗi nơi sẽ có cách thiết kế, xây dựng theo kiến trúc khác nhau.

Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu về không gian về sự tiện dụng, về sở thích, sự lai căng văn hoá truyền thống và những cái mới du nhập. Thì căn nhà gỗ càng trở nên xa cách với chúng ta. Tại các thành phố lớn, với không gian trật hẹp, không còn đủ chỗ cho việc xây dựng các căn nhà gỗ, thay vào đó là những toà nhà cao tầng, những dãy nhà liền kề, hoặc là những căn biệt thự thiết kế theo phong cách hiện đại.

Tuy nhiên, với một số gia đình có điều kiện kinh tế, sở hữu những mảnh đất rộng, hoặc có quê xa với thành phố lớn họ vẫn muốn xây dựng cho mình một căn nhà gỗ mang tính truyền thống, dù là nhỏ. Bởi vì căn nhà gỗ luôn là một điều gì đó rất tự nhiên, rất giản dị và gần gũi. Khi ở trong không gian đó, họ như được là chính mình, có thể tạm quên như mọi lo toan, mệt mỏi từ cuộc sống hiện đại mang lại.

Để xây dựng một căn nhà gỗ thì có rất nhiều phong cách khác nhau, tuỳ vào quy mô xây dựng, phối cảnh mà chi phí cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, điểm nổi bật của một căn nhà gỗ thì vẫn là yếu tố liên quan vật liệu chính được sử dụng là gỗ tự nhiên. Chất gỗ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành, thẩm mỹ và tuổi thọ của ngôi nhà.

Đừng đợi đến khi bạn có tuổi thì mới xây dựng cho mình căn nhà mơ ước. Nếu có điều kiện hãy lên kế hoạch và thực hiện nó ngay từ khi bạn còn trẻ, vì cuộc sống là không chờ đợi, hạnh phúc là những giây phút của hiện tại. Bởi vì có ai biết được rằng ngày mai sẽ ra sao đâu?

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ anh Thuấn theo số điện thoại 094 595 8888

Thiết kế nhà gỗ đẹp

Thiết kế nhà gỗ đẹp

Thiết kế nhà gỗ đẹp

Thiết kế nhà gỗ đẹp

Thiết kế nhà gỗ đẹp

 

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi