Nên hay không nên trang trí phòng khách bằng sofa gỗ

Từ trước đến nay, ghế sofa luôn được coi là món nội thất quan trọng trong phòng khách. Các nhà thiết kế cũng phải mất rất nhiều thời gian mới có thể tạo ra đucợ một mẫu sofa gỗ đẹp. Khi bạn bắt đầu làm nội thất cho phòng khách, bộ bàn ghế sofa gỗ thường là thứ được ưu tiên hàng đầu. Nó là nơi thư giãn nghỉ ngơi của cả gia đình sau một ngày làm việc
Sưu tầm , đăng ngày 24-07-2018 14:09


Điều quan trọng nhất là phòng khách hay toàn bộ căn hộ của bạn cần có tổng thể đẹp, hài hòa và phải có phong cách riêng. Dù lựa chọn bất cứ phong cách nào đó làm chủ đạo thì với mỗi căn hộ đều cần sự sáng tạo mới làm nên vẻ đẹp và cá tính của gia chủ. Khi lựa chọn phong cách mà bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp với gia đình bạn rồi thì bạn có thể cân nhắc thuê một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một bộ bàn ghế sofa gỗ đẹp và độc đáo. Sau đây là một vài kinh nghiệm Đồ gỗ Hưng Long gửi tới quý khách hàng giúp khách hàng chọn được bộ sofa phù hợp cho phòng khách gia đình mình.

Bạn cần chọn một bộ sofa gỗ có thiết kế phù hợp với phòng khách của bạn

Sofa là món nội thất chính, nó ảnh hưởng tới không gian phòng khách của gia đình bạn. Vì thế, khi lựa chọn bộ sofa gỗ cho phòng khách, bạn cần cân nhắc kỹ càng về kiểu thiết kế phòng khách nhà bạn.

Ngày nay, có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mỗi phong cách thiết kế nội thất lại có vẻ đẹp riêng và phù hợp với đồ nội thất đặc trưng khác nhau. Bộ sofa gỗ phải được lựa chòn hài hòa với không gian phòng khách. Ví dụ như phòng khách nhà bạn nghiêng về phong cách cổ điển thì việc sofa to, mềm mại, hơi cầu kỳ và mang âm hưởng cổ điển sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của căn phòng.


sofa gỗ phòng khách

Chọn bộ sofa gỗ có kích cỡ phù hợp với căn phòng

Nếu phòng khách nhà bạn to mà mua bộ sofa quá nhỏ thì căn phòng trở nên trống trải và lạc lòng, ngược lại nếu phòng khách nhà bạn nhỏ nhưng bộ sofa lớn thì sẽ làm mất không gian xung quanh phòng khách. Việc chọn kích cỡ phù hợp với căn phòng là một điều rất quan trọng.


sofa gỗ phòng khách

Bộ sofa phù hợp với phong cách sống của bạn là điều cần thiết

Để có thể lựa chọn được một chiếc sofa phòng khách ưng ý, chắc chắn, chiếc sofa đó phải phù hợp với phong cách và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn.

Mẫu bàn ghế phòng khách gỗ hương bừng sáng không gian nhà bạn


sofa gỗ phòng khách

Bạn cần phải xác định rõ hình dáng của sofa phòng khách

Sau khi quyết định kích cỡ, phong cách và chức năng của bộ sofa, thì cần phải xác định rõ hình dáng của bộ sofa. Mỗi loại hình dáng lại tương ứng với các thiết kế và công dụng khác nhau. Ví dụ, đối với sofa đơn, thiết kế nhỏ gọn và đơn giản, thích hợp với không gian phòng khách nhỏ. Ưu điểm của loại sofa này là dễ di chuyển, nhỏ gọn và không chiếm nhiều diện tích.


sofa gỗ phòng khách

Lựa chọn chất liệu cho bộ sofa

Những mẫu sofa gỗ hiện đại được làm từ gỗ gụ, gỗ mun, gỗ cẩm, gỗ hương ... là những loại gỗ tốt bạn có thể yên tâm sử dụng không sợ việc có ngót cong vênh, đẹp và bền vững cùng thời gian.

Nên chọn sofa màu sáng, màu tối hay màu trung tính?

Bạn có thể lựa chọn màu sắc cho bộ sofa dựa trên màu tường, màu sàn, màu nội thất và thiết kế sẵn có. Nhiều nhà thiết kế đã ủng hộ ý tưởng mua một chiếc ghế sofa cùng màu với tường, tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều gia đình vẫn lựa chọn màu sắc trung lập cho chiếc sofa để nó trở nên hài hòa với những món đồ nội thất khác, không quá nổi bật cũng không bị quá chìm.


sofa gỗ phòng khách

Với hệ thống sản xuất khép kín tự khai thác nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm hoàn thiện, phân phối trực tiếp từ xưởng đến tay người tiêu dùng, loại bỏ chi phí trung gian. Đồ gỗ Hưng Long cam kết mang đến giải pháp toàn diện từ tư vấn thiết kế đến sản phẩm nội thất hoàn thiện.

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vấn miễn phí)

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi