Kinh nghiệm bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết mùa hè

Mùa hè trời nắng nóng, hanh khô, đồ gỗ trong nhà bạn có thể bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời dẫn đến hỏng, cong vênh, bạc màu sơn,… Vậy bạn đã biết những kinh nghiệm bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết mùa hè chưa? Cùng đọc bài viết này và rút ra những kinh nghiệm cho mình nhé!
Tổng hợp, đăng ngày 06-08-2018 09:22

Mùa hè rất nắng nóng, nhiệt độ cao lên gần 40 độ C mà độ ẩm lại xuống thấp gây hanh khô và bỏng rát. Ngoài ra, những cơn mưa rào “chợt đến chợt đi” sẽ làm cho đồ gỗ nhà bạn dính nước và gây ẩm.

Mùa hè ảnh hưởng đến đồ gỗ như thế nào?

Gỗ tự nhiên luôn có một lượng nước bên trong thớ gỗ, khi gặp trời nắng thì nước bốc hơi ra làm mặt gỗ co lại hoặc dãn ra tùy thuộc vào tuổi của gỗ.

Nhưng vào mùa hè, trời sẽ nắng gắt, nắng nóng dẫn đến sự co rút nhanh ở mặt gỗ có thể làm mặt gỗ bị xé ra hoặc uốn cong.

Ngoài ra, mùa hè nắng nóng còn làm cho lớp sơn gỗ bị phai và làm cho đồ gỗ nhà bạn có thể bị mất đi tính thẩm mỹ và cả chất lượng sản phẩm.

Kinh nghiệm bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết mùa hè

Tránh nắng nóng cho đồ gỗ

Sử dụng các loại rèm cửa có khả năng cản sáng, cản ánh nắng trực tiếp lên đồ gỗ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khăn trả bàn để che lên đồ gỗ phòng khách. Điều đó sẽ giúp che chắn bớt nắng mưa trực tiếp tác động lên cửa gỗ. Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp vị trí các đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất vào các vị trí thích hợp, tránh hướng nắng trực tiếp vào sản phẩm. Điều này sẽ giúp đồ gỗ không bị phai màu à còn bảo vệ được kết cấu bên trong sản phẩm.

Khi sắp xếp nội thất, đồ gỗ phòng ăn, bạn hạn chế để đồ gỗ đó gần các nguồn sinh nhiệt như bếp nấu ăn, tránh tình trạng dầu mỡ hoặc các chât hóa học mạnh bám vào sẽ làm xấu đi chất lượng đồ gỗ.

Tránh nước, ẩm cho đồ gỗ

Với các sản phẩm đồ gỗ tự nhiên đã qua xử lý: Nếu đồ gỗ nhà bạn bẩn bụi, bạn có thể vệ sinh bằng khăn ẩm và lau khô. Bạn chú ý là không nên sử dụng vòi sịt mạnh để vệ sinh, đồ gỗ sẽ bị phai sơn làm thẩm mỹ của sản phẩm bị giảm.

Tránh mối mọt cho đồ gỗ

Đồ gỗ để lâu có thể bị mối mọt. Khi phát hiện, bạn có thể dùng các biện pháp sau: hòa loãng thuốc diệt côn trùng và phun hoặc quét lên các chỗ bị mối mọt. Bạn mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ sách 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách triệt mối mọt hiệu quả nhất.

Một số cách bảo vệ đồ gỗ khác

Lau chùi thường xuyên đồ gỗ bằng khăn mềm để tránh xước cho đồ gỗ. Mỗi năm có thể đánh bóng đồ gỗ từ 3-4 lần để sản phẩm đồ gỗ luôn sáng bóng và sang trọng.

Để tránh đồ gỗ bị xước, bạn có thể dùng khăn trải bàn hoặc lót cá dưới đáy bình hoa, các đồ trang trí để tránh tiếp xúc với đồ gỗ.

Trên đây là một số kinh nghiệm bảo vệ đồ gỗ trong mùa hè mà Đồ gỗ Hưng Long giới thiệu đến các bạn. Những kinh nghiệm trên có thể sử dụng cho hầu hết các sản phẩm đồ gỗ, từ tủ gỗ, bàn gỗ… Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Hãy chia sẻ ho bạn bè nhé!

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 (tư vấn, thiết kế miễn phí)

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi