Gợi ý trang trí bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà đẹp, hiện đại

Trang trí bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà đẹp và hiện đại không nằm ngoài mục đích cầu phúc đức, bình an nên cần tính toán một cách cẩn thận, khoa học. Trong tín ngưỡng tâm linh người Việt, Phật giáo luôn đóng một vai trò quan trọng vì vậy ngoài bàn thờ gia tiên, nhiều gia đình còn đặt bàn thờ Phật. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết để trang trí bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà đẹp và hiện đại nhất.
Tổng hợp, đăng ngày 07-09-2018 17:27

Bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà: Vị trí đặt

Bàn thờ Phật không bao giờ đặt ở phòng bếp và đối diện phòng vệ sinh. Đây là khu vực tuyệt đối cấm kị khi đặt và thiết kế bàn thờ phật tại nhà.


Trang trí bàn thờ phật tại nhà

Nên đặt bàn thờ ở nơi thanh tịnh, gọn gàng, không để gần những nơi phát ra âm thanh như tivi, loa, phòng ngủ,… Chính vì vậy, phòng thờ riêng hoặc đặt trong phòng làm việc là nơi được đánh giá cao nhất, khi đặt ở phòng chung, bàn thờ cũng nên được ngăn ra bởi các vách ngăn để tạo không gian riêng tư như thế này.


Trang trí bàn thờ phật tại nhà

Dạng bàn thờ này thường sử dụng trong các thiết kế nội thất chung cư hiện đại, có sự hạn chế về diện tích và số lượng phòng ở.

Bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà: Đồ thờ cúng

Dù là bàn thờ hiện đại hay bàn thờ truyền thống thì không thế thiếu bát hương và tượng Phật gồm Phật Quan Âm hoặc Phật Thích Ca. So với nhiều chất liệu khác như gỗ, sứ thì tượng Phật bằng đồng thau được ưa chuộng nhất bởi độ sáng bóng, không bị hư hại khi va chạm.


Trang trí bàn thờ phật tại nhà

Bên cạnh đó, lư hương, chân nến và chim hạc là bộ 3 đồ thờ cúng mang lại vẻ đẹp cho bàn thờ. Với nhiều kiểu dáng hiện đại, các thiết kế mới lạ và sáng tạo của các nghệ nhân giờ đây bạn hoàn toàn chọn được cho mình những bộ bàn thờ Phật đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

Bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà: Đồ nội thất

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật cần có: bàn thờ, tủ thờ, thảm ngồi thiền, câu đối, lộc bình, bàn đọc kinh,…


Trang trí bàn thờ phật tại nhà

Với những nơi đặt bàn thờ nhỏ hẹp như bàn thờ nhà chung cư thì chỉ cần bàn thờ đơn giản, bát hương, tượng Phật như thiết kế dưới đây là bạn đã có thể có riêng môt góc thờ Phật thanh tịnh trong nhà của mình.

Lưu ý, với các bàn thờ gỗ thì nên vệ sinh bàn thường xuyên bằng khăn ẩm, tránh để lâu sẽ khiến tàn hương làm xỉn màu gỗ.


Trang trí bàn thờ phật tại nhà


Đồ gỗ Hưng Long nơi bạn có cơ hội thực hiện hóa những ý tưởng sáng tạo cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và hiện đại hơn. Bạn hãy nêu những mong muốn của bạn, chúng tôi tự tin sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.


-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ: 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline: 093 230 8888 (tư vẫn miễn phí)

 


  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Số 8 - Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ