Chọn sàn gạch hay gỗ tốt hơn khi thi công nội thất chung cư?

Sàn nhà là khu vực quan trọng cần thi công đầu tiên của một ngôi nhà. Một sàn nhà vững vàng và chất lượng sẽ giúp gia chủ sinh hoạt lâu dài và an toàn hơn. Nhưng với đặc thù riêng của chung cư thì chọn sàn như thế nào? Nên chọn gạch hay sàn gỗ sẽ tốt hơn cho căn hộ chung cư?
Sưu Tầm, đăng ngày 28-06-2018 11:08

Đặc điểm của căn hộ chung cư là thiết kế kiến trúc có sẵn, các phòng sẽ được xây dựng và sàn nhà được lát xi măng sẵn có để bàn giao cho chủ sở hữu. Nhưng với cuộc sống ngày nay, sàn mi măng không phải lựa chọn tốt cho ngôi nhà vì nóng, thường bẩn, khó lau chùi,… Do đó, sau khi sở hữu căn hộ chưa hoàn thiện nội thất, việc đầu tiên mà nhiều người quan tâm là sàn nhà sẽ lát gì?


Chọn sàn gỗ hay sàn gạch khi thiết kế thi công nội thất chung cư

Hiện tại, gạch và gỗ chính là hai lại vật liệu chủ yếu dùng để lát sàn. Gạch chia thành nhiều loại từ gạch men, gạch thô, gạch hoa,… khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm là thường trơn, phủ bóng dễ lau chùi đặc biệt là gạch phủ men, gạch hoa. Gạch có đặc điểm nặng, cứng và có thể vỡ ra khi tác động quá mạnh tạo nên vết nứt sàn nhà. Khi lát gạch cho sàn, người ta phải kết hợp xi măng ít hay nhiều tùy loại gạch để kết dính trên sàn.


Chọn sàn gỗ hay sàn gạch khi thiết kế thi công nội thất chung cư

Sàn gỗ thì lại khác. Được làm từ gỗ với kiểu ván dẹt, có thể là gỗ tự nhiên nối nhau hoặc gỗ công nghiệp thành từng tấm hiện đại. Sàn gỗ ngày nay được phủ chống thấm nước là nhiều nhất và đây là dòng sản phẩm an toàn khi lát sàn nhà hơn so với sàn gỗ ngày xưa. Sàn gỗ cũng dễ lau chùi, tiện sử dụng.


Chọn sàn gỗ hay sàn gạch khi thiết kế thi công nội thất chung cư

Vì thế, tùy từng sở thích mà quý gia chủ có thể chọn sàn gỗ hoặc sàn gạch để thiết kế thi công nội thất cho nhà mình nhờ đa dạng màu sắc, họa tiết hoa văn cũng như đặc điểm dễ vệ sinh của các vật liệu này. Tuy nhiên, thường thì sàn gỗ sẽ tiện vận chuyển hơn lên các tầng cao của chung cư, gạch khá nặng do đó ngày nay, theo kinh nghiệm nhiều năm thiết kế nội thất cả kiến trúc sư của Đồ gỗ Hưng Long thì sử dụng sàn gỗ cho chung cư phổ biến hơn và hợp lý nhất.

Khi thiết kế thi công nội thất, nên chú ý đến màu sắc họa tiết sàn nhà để có thể đem lại sự hài hòa cao, tự nhiên và rộng mở hơn. Lát sàn gạch hay sàn gỗ cũng cần chọn sản phẩm chất lượng và cẩn thận trong sử dụng để đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài, tiện nghi và tiết kiệm.------------------

Đồ gỗ Hưng Long

Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội

Hotline : 093 230 8888 - 0945 95 8888 (tư vẫn miễn phí)

Website : http://dogohunglong.vn/  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi