Cách bố trí bàn thờ truyền thống để mang tài lộc về nhà

Bàn thờ truyền thống là một thứ thiêng liêng không thể thiếu đối với người Á Đông. Bàn thờ này có thể ở dạng treo trên tường hoặc có thể ở dạng một kệ thờ, một tủ thờ hoặc có thể được bố trí lồng vào trong không gian của một phòng nào đó như phòng sinh hoạt chung. Tết nguyen đán sắp về, hãy chuẩn bị thật chu đáo cho bàn thờ truyền thống cùng chúng tôi nhé!
Tổng hợp, đăng ngày 24-09-2018 17:01

Bàn thờ truyền thống không thể thiếu bát hương

Bàn thờ truyền thống không thể thiếu bát hương. Bát hương được ví như ngôi nhà để các cụ trong gia đình đi về. Có nhiều cách đặt và thờ khác nhau, nhưng theo cổ lễ thì bát hương trên bàn thờ thường ứng với các số lẻ.


Cách bố trí bàn thờ truyền thống để mang tài lộc về nhà

Nên mua bát hương Bát tràng, đẹp, bền mà có thổ không nên dùng bát hương Tàu. Đặc biệt, tối kỵ dùng bát hương màu vàng thờ gia tiên vì màu vàng là màu hoàng đế chỉ dành thờ quan, thần hoặc các vị thời trước có tước vị hoàng tộc.

Cây vàng khối

Bàn thờ truyền thống thường có cây vàng khối – là vàng mã có đủ 5 màu. Đặt bên trái bát hương (tính theo hướng bàn thờ).


Cách bố trí bàn thờ truyền thống để mang tài lộc về nhà

Lọ lộc bình

Một điều không thể thiếu rong bàn thờ truyền thống là lọ lộc bình.


Cách bố trí bàn thờ truyền thống để mang tài lộc về nhà

Tùy theo kinh tế của gia chủ mà bàn thờ truyền thống có những vật thờ khác nhau nhưng nhất thiết trên ban thờ phải đảm bảo 5 yếu tố: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Đỉnh đồng, đôi hạc, giá nên bằng đồng, là tượng trưng cho Kim. Bàn thờ, ngai hay bài vị tượng trưng cho Mộc. Tượng trưng cho Thủy là Rượu, chai nước, chén nước thờ. Ngọn đèn dầu hoặc nến thờ và hương khi thắp lên tượng trưng cho Hỏa. Còn bát hương làm từ đất sét nung, hay sành sứ có nghĩa là Thổ. Với cách bố trí bàn thờ truyền thống như vậy, gia đình bạn tha hồ đón lộc vào nhà.

Để được tư vấn các mẫu bàn thờ truyền thống phù hợp với ngôi nhà của bạn, hãy đến với chúng tôi – Đồ gỗ Hưng Long để được tư vấn kỹ nhất. Hiện Đồ gỗ Hưng Long đã cung cấp rất nhiều các mẫu bàn thờ truyền thống phù hợp, đầy ý nghĩa với gia đình bạn.


 

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ: 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline: 0945 95 8888 (tư vấn - thiết kế miễn phí)

 

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  Số 33, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888 / 093 230 8888

  Email:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi

  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi