Xem ngay nếu nhà bạn đang treo tranh gỗ tứ linh

Tranh gỗ Tứ Linh là một bức tranh gỗ thể hiện 4 linh thú là: Long – Ly – Quy – Phụng (Rồng – Kỳ Lân – Rùa – Phượng hoàng). Nó là 4 linh vật mạnh mẽ, hiện thân của 4 vị trí trấn giữ 4 phương. Tranh gỗ Tứ Linh thường được bài trí trong nhà với hy vọng nhận được sức mạnh phong thủy của 4 vị thần.
Tổng hợp , đăng ngày 02-08-2018 09:50


Long – Rồng

Theo truyền thuyết, Rồng là linh vật tối cao có quyền năng và sự thông thái hơn hẳn các loài khác trong vũ trụ. Hình ảnh Rồng mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi và những điềm lành. Đại diện cho quẻ chấn trong bát quái, rồng thể hiện cho sự thông thái, công danh và sự nghiệp, quyền lực tối cao. Với tạo hình là một loài kỳ lạ chưa từng tồn tại, Rồng có thân của loài rắn, đùi và chân của thằn lằn và chim ưng, sừng lại giống sừng hươu trong khi toàn thân có vảy. Hình tượng Rồng có thân gồm 12 khúc uốn lượn đó là 12 tháng trong năm. Đầu Rồng có bờm và cũng là loài duy nhất tạo được mưa. Rồng thường có một viên ngọc đại diện cho sự sống. Đó là viên châu tượng trưng cho những điều tinh túy nhất trong cuộc sống.


Tranh gỗ tứ linh

Ly – Kỳ Lân

Cũng giống như Rồng, Kỳ Lân cũng là một linh thế trong truyền thuyết vốn không có thật. Lân đại diện cho những dấu hiệu tốt, sự thịnh vượng. Ngoài ra cũng là linh thú dùng để trấn trạch và hóa giải những sao xấu trong nhà.

Những lưu ý khi chọn mua tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp bạn nên biết?


Tranh gỗ tứ linh

Quy – Rùa

Rùa là một trong những loài sống lâu nhất trong thế giới sinh vật. Rùa thể hiện cho sự trường tồn, trường thọ và sự thanh cao giác ngộ thoát được nơi trần tục. Trong văn hóa của người Việt, Rùa được nhắc đến với sự kính trọng và linh thiêng. Người ta còn trưng bày tượng Rùa trong phòng khách hay phòng ngủ để mang lại bình an, vượng phát, khí khởi về nhà.


Tranh gỗ tứ linh

Phụng – Phượng hoàng

Phượng hoàng là một loài linh thú vô cùng thiêng liêng, là loài đứng đầu trong các loài chim, nó một trong 4 Tứ Linh có sức mạnh tối cao, thể hiện cho sức mạnh phong thủy mạnh mẽ mà vẫn giữ được sự cao quý. Phượng hoàng là sự tượng trưng của quyền lực và thịnh vượng trong cuộc sống.


Tranh gỗ tứ linh

Tứ linh là sự kết hợp của bốn loài linh thú rất linh thiêng, nó là một trong những món đồ gỗ mỹ nghệ đặc biệt giúp cho gia chủ nhận được rất nhiều những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời.

Trên đây là một vài chia sẻ mà chúng tôi đã tổng hợp, hy vọng với những nét cơ bản trên, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều hiểu biết hơn về tranh gỗ Tứ Linh, từ đó có lựa chọn phù hợp với mong muốn của mình.

Với hệ thống sản xuất khép kín tự khai thác nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm hoàn thiện, phân phối trực tiếp từ xưởng đến tay người tiêu dùng, loại bỏ chi phí trung gian. Đồ gỗ Hưng Long cam kết mang đến giải pháp toàn diện từ tư vấn thiết kế đến sản phẩm nội thất hoàn thiện.

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vấn miễn phí)

 


  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ