Vệ sinh đồ gỗ

Cát Vũ (tổng hợp), đăng ngày 16-10-2017 16:24
Có nhiều cách khác nhau, cũng như nhiều chất khác nhau có thể giúp bạn làm sạch, làm mới bề mặt đồ gỗ. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chia sẻ với các bạn một số chất rất dễ tìm, dễ làm, từ chính những đồ có trong nhà bếp của bạn. Hãy cùng bắt đầu nhé:

+ Bước 1: Sử dụng máy hút bụi, chổi mềm và khăn mềm để làm sạch hết các bụi bẩn, chất bám dính trên bề mặt gỗ.
+ Bước 2: Sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh.

Vệ sinh bề mặt đồ gỗ

Một số chất có thể dùng làm dung dịch vệ sinh, đánh bóng đồ gỗ:

1. Dầu ô liu + giấm trắng và nước lọc.

2. Sữa bò: Với một số sản phẩm đồ gỗ được sơn phủ bằng vec-ni, sữa bò giúp làm cứng và sáng bóng. Sử dụng ít sữa lau lên bề mặt gỗ, sau đó để khô và dùng bàn chải mềm đánh cho đến khi đạt độ bóng như ý muốn.

3. Sử dụng nước trà đậm đặc để nguội, sau đó dùng khăn mềm chà mạnh lên bề mặt gỗ, đánh từ 2-3 lần.

4. Bia hoặc dầu paraffin: Dung dịch này giúp xóa đi các vết bẩn bám dính lâu ngày. Sau khi vệ sinh xong nên sử dụng dầu thông để lau chùi giúp bề mặt được sáng bóng.

5. Hấp cách thủy sáp ong trắng với dầu ăn, sau đó bôi lên vết bám dính và dùng bàn chải đánh răng chà mạnh, chùi lại bằng nước sạch.

Hoặc có thể mua các loại nước tẩy rửa chuyên dụng có bán tại các siêu thị và đừng quên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vệ sinh bề mặt đồ gỗ

Một số lưu ý:

+ Đầu tiên phải phân loại đồ gỗ cần vệ sinh. Với 1 số loại gỗ được sơn phủ thì công việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn. Đôi khi chỉ cần một miếng khăn mềm là có thể lau sạch bụi bẩn.
+ Với đồ gỗ quý nên thận trọng trước khi tiến hành vệ sinh, hoặc sử dụng các chất tẩy rửa, tránh làm mất màu hoặc làm cháy bề mặt gỗ. Đặc biệt với 1 số loại gỗ để mộc, không sơn phủ.
+ Không nên xịt trực tiếp lên bề mặt gỗ. Nên xịt vào khăn, đủ ẩm sau đó mới tiến hành lau lên bề mặt gỗ. Tránh nước tẩy quá nhiều gây hại cho mặt gỗ.

  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội (địa chỉ duy nhất)
  Tel:    84-024-35.634.889

  Điện thoại: 093.230.8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ