Khám phá nguồn gốc, ý nghĩa tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ

Mỗi linh vật đều có một nguồn gốc hình thành và ý nghĩa riêng, kèm theo đó là những lưu ý liên quan về cách trưng bày phù hợp. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc thông tin về tượng cóc ngậm đồng tiền để mọi người có thể hiểu rõ hơn về linh vật này.
VT, đăng ngày 24-05-2018 16:52

Nguồn gốc của tượng Cóc ngậm tiền

Nguồn gốc của tượng Cóc ngậm đồng tiền gắn liền với câu truyện về tiên ông “ Lưu Hải câu Cóc”. Theo truyền thuyết, tiên ông Lưu Hải là người thích chu du, hàng yêu phục ma, tay cầm xâu tiền. Cóc vàng vốn là yêu tinh, được Lưu Hải hàng phục, cũng vì đó mà mất đi một chân. Sau khi theo tiên ông tu hành, Cóc vàng thuần hóa đi giúp đỡ bá tánh dân lành khắp nơi. Cóc có phép nhả tiền, tương truyền Cóc Thiềm Thừ xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình người đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và phú quý. Từ đó, Cóc vàng được gọi là Cóc ngậm tiền, linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có.
Theo phong thủy, Cóc là sinh vật mang lại điềm lành, Cóc ba chân – Thiềm thừ là biểu tượng của sự may mắn, giúp tăng cường tài lộc, gia chủ chủ phát tài.

ten the
Cách đặt tượng Cóc ngậm đồng tiền

Vị trí đặt tượng là yếu tố quan trọng để phát huy hết ý nghĩa của vật phẩm phong thủy. Tượng Cóc ngậm đồng tiền cũng không là ngoại lệ.

 • Góc xéo với của chính ra vào: Đây là nơi tập trung nhiều khí nhất. Cóc sẽ nhả nhiều nhất tài lộc vào nhà bạn.
 • Quầy thu ngân, bàn làm việc: Tượng Cóc đặt ở đây với ý nghĩa là thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp.
 • Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa: Để trên bàn thờ, trước ông Thần tài, Cóc ngậm tiền sẽ chiêu thêm nhiều tài lộc để hỗ trợ ông Thần tài đem của cải cho gia chủ.
 • Góc nhà, quay đầu vào trong: Về bản chất, Cóc thích ở những vị trí như góc nhà. Đặt Cóc ở đây là mang hàm ý Cóc ngậm tiền cất giữ của cải.

ten the
Lưu ý khi đặt tượng Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền không được đặt quay đầu ra ngoài, ứng với việc để tài lộc chảy ra khỏi nhà. Cóc là vật phẩm phong thủy nên cũng không được đặt những nơi như: phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm,… Khi đặt đây, Cóc sẽ thay đổi thâm tính, trở nên giận dữ, đem lại điều xấu cho gia chủ.

Với ý nghĩa về sự may mắn và thịnh vượng của mình, tượng Cóc ngậm đồngtiền thường được dùng làm quầy biết trong các dịp lễ, sự kiện trọng đại như tân gia, khai trương,…

Hy vọng bài viết giới thiệu về Cóc tài lộc - Thiềm thừ đã mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tham khảo các sản phẩm gỗ phong thủy khác tại đây Tượng gỗ phong thủy                                          Mẫu tranh gỗ phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay
                                          Top 5 món quà biếu sếp đầy ý nghĩa, độc đáo và sang trọng


  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ