Khám phá bí ẩn về tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Tượng gỗ Đạt Ma là vật trấn trạch hiệu quả, không chỉ giúp xua đuổi tà ma vfa vận khí xấu mà còn giúp bảo hộ và phò trợ đắc lực cho gia chủ. Tượng Đạt Ma là tặng phẩm phong thủy đầy giá trị cho các nhân vật có chức quyền và địa vị xã hội.
Sưu tầm , đăng ngày 12-07-2018 15:13


Bồ Đề Đạt Ma là ai ?

Tương truyền Bồ Đề Đạt Ma là người có trí tuệ kiệt xuất, sáng ngời và soi rọi cả vũ trụ. Ngài được coi là sư tổ của thiền tông Đông độ ở Trung Quốc và là người tạo tiền đề cho sự phát triển của môn võ thiếu lâm tự. Có rất nhiều những giai thoại vẫn luôn được lưu truyền về nguồn gốc và sự xuất hiện trên cõi đời của Ngài.


Tượng gỗ Đạt Ma

Đi tìm lời giải về cái chết bí ẩn của Bồ Đề Đạt Ma

Khi Đạt Ma đến Trung Quốc truyền pháp, có một vị quốc sư nhà Bắc Ngụy là Bồ Đề Lưu Chi rất ghen ghét về danh tiếng của Đạt Ma nên tìm mọi cách hãm hại và tìm mọi cách giết hại ông. Lưu Chi sai người bỏ chất độc vào cơm của Đạt Ma, định hại chết ông. Đạt Ma biết trong cơm có độc nhưng vẫn ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn, từ miệng Đạt Ma nôn ra một con rắn, nhờ thế mọi chất độc đều tiêu tan hết, Đạt Ma bình an vô sự.

Lưu Chi nhiều lần tìm cách hạ độc Đạt Ma, Đạt Ma vẫn biết nhưng lần nào cũng không hề hấn gì. Lưu Chi có ý sợ nhưng càng nuôi dã tâm hại Đạt Ma bằng được. Sau nhiều lần hãm hại thì Đạt Ma viên tịch, các đệ tử mới cho thi thể vào trong một quan tài bằng gỗ an táng tại chùa Định Lâm.


Tượng gỗ Đạt Ma

Ý nghĩa của tượng Đạt Ma Sư Tổ

Trong thế giới phong thủy bức tượng Đạt Ma được dùng để giúp trấn trạch và bảo vệ gia đình cho gia chủ. Ngài được khắc họa với nhiều hình ảnh, mỗi hình ảnh thường được gắn với một trong những điển tích về truyền thuyết của Ngài. Nhưng nhìn chung phong thái của Ngài là những hình ảnh rất dữ dằn thể hiện sự uy nghiêm và có phần đáng sợ nhưng trong phong thủy trấn trạch người ta rất ưa chuộng những bức tượng gỗ nào mà lại toát lên được phong thái như thế.

Ý nghĩa tượng gỗ Tam Đa trong phong thủy


Tượng gỗ Đạt Ma

Với hệ thống sản xuất khép kín tự khai thác nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm hoàn thiện, phân phối trực tiếp từ xưởng đến tay người tiêu dùng, loại bỏ chi phí trung gian. Đồ gỗ Hưng Long cam kết mang đến giải pháp toàn diện từ thiết kế đến sản phẩm nội thất hoàn thiện.

-------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 0945 95 8888 - 0932 30 8888 (tư vấn miễn phí)

  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ