Đặt bàn trang điểm theo phong thủy

Đặt bàn trang điểm theo phong thủy để hút tài vận và sắc đẹp. Hướng đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ giúp mang lại may mắn về tiền bạc cũng như tránh bất hòa trong cuộc sống vợ chồng.
VT, đăng ngày 08-05-2018 10:09

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ hình ảnh , các chuyên gia rất quan tâm về vấn đề bài trí, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn tác động đến người ngủ, sự thoải mái hay phong thủy. Vì bàn trang điểm là sự kết hợp giữa bàn và gương soi nên khi thiết kế cần khéo léo trong cách sắp xếp để căn phòng vừa rộng rãi gọn gàng vừa hợp phong thủy tránh phá vỡ dòng chảy của vận khí tốt.
Gương soi của bàn trang điểm không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Nếu phạm phải điều này, khi bước chân vào phòng ngủ, mọi người dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, hoảng hốt…

Đặt bàn trang điểm theo phong thủy
Bàn trang điểm tránh đối diện với cửa ra vào

Ngoài ra, bạn cũng chú ý để gương của bàn trang điểm không chiếu thẳng vào đầu giường vì theo phong thủy, phòng ngủ – nhất là giường ngủ là nơi yên tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên. Điều này sẽ khiến người ngủ trên giường bị ác mộng hoặc tinh thần bị tán, không tốt cho sức khỏe.

Đặt bàn trang điểm theo phong thủy
Bàn trang điểm không chiếu thẳng vào đầu giường

Về hướng, theo phong thủy, gương trên bàn trang điểm nên được đặt theo hướng đông nam, bắc hoặc đông. Cách bố trí này giúp cải thiện sức khỏe. Gương trên bàn trang điểm nếu được đặt theo hướng đông nam còn có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Nếu ở hướng bắc, đường công danh có thể thuận lợi. Bên cạnh đó, bàn trang điểm không nên đặt theo hướng nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước. Do đó, nước sẽ kỵ với lửa.

Làm sạch bề mặt

Ngày nay, người ta quan tâm nhiều đến giá trị thẩm mỹ nên rất nhiều đồ dùng gia đình được sáng tạo phá cách, bỏ qua cách tạo hình và sử dụng truyền thống. Nhưng một bàn trang điểm đủ tiêu chuẩn cần phải có đầy đủ gương và ngăn kéo.

Bàn trang điểm mà không có gương thì khó phát huy được tác dụng trọn vẹn của nó. Gương từ bàn trang điểm giống như đôi mắt, vậy nên nếu không có mắt, cũng không thể tích lũy được tiền của.

Một điều quan trọng là mỗi bàn trang điểm chỉ nên dành cho một người. Nhiều người để tiết kiệm không gian hoặc để cho tiện lợi, thường dùng chung, thậm chí còn biến bàn trang điểm thành bàn đọc sách, làm việc và bàn máy tính. Làm như vậy, nơi riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm, cũng không tụ tài được.

Với hướng đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ theo phong thủy ngũ hành trên đây hy vọng các bạn có thể có cách sắp xếp bố trí căn phòng của mình một cách hoàn hảo đẹp đẽ nhất mà vẫn hợp phong thủy nhà đất mang đến may mắn thịnh vượng cho những người sống trong nhà.

  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ