6 điều cần biết khi thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không gian sống dù là căn hộ hay biệt thự, nhà phố thì cũng phải quan tâm và chuẩn bị nhiều thứ trước khi bắt đầu thiết kế. Trong đó, 6 ý dưới đây là những điều nên “nghĩ trước” để việc thiết kế nội thất đẹp thuận lợi và đúng ý hơn.
Tổng hợp, đăng ngày 29-06-2018 09:43

Chủ đề hướng tới là gì?

Chủ đề hay phong cách thiết kế mà quý gia chủ mong muốn thực hiện với không gian của mình là gì? Hiện đại, cổ điển hay phong cách Vintage, đồng quê mộc mạc, bình dị? Chủ đề hay phong cách sẽ là yếu tố cơ bản xuyên suốt trong việc thiết kế, giữ bạn trong ý tưởng thiết kế phù hợp và hài hòa, không bị lộn xộn để từ đó không gian cân đối hơn.


6 ý nên nghĩ trước khi thiết kế nội thất

Màu chủ đạo sẽ dùng là gì?

Màu nào sẽ dùng làm màu chủ đạo cho gian phòng, ngôi nhà? Khi thiết kế kiến trúc nhà đẹp cần chú ý màu sơn bên ngoài thiết kế nội thất với màu sắc bên trong. Màu sắc chủ đạo nên đáp ứng từ phù hợp diện tích, tạo sự thoải mái, màu sắc muốn thêm vào không gian?


<<< Xem thêm: Thiết kế nội thất gỗ cho không gian sống mộc mạc

6 ý nên nghĩ trước khi thiết kế nội thất

Khi đã nghĩ đến màu chủ đạo thì các gia chủ cũng nên nghĩ luôn màu điểm nhấn. Những màu này nên là màu yêu thích. Tạo được sư tương phản hoặc nổi bật với màu chủ đạo để từ đó giúp không gian đa dạng màu sắc hơn, tự tin hơn.

Ánh sáng tận dụng ra sao?

Ánh sáng bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên quan trọng với sức khỏe của con người vì thế cần tận dụng tối đa và giúp nhà thoáng rộng hơn. Từ cửa chính đến cửa sổ, mở bao nhiêu cái cũng nên nghĩ trước để khi lên kế hoạch thiết kế thi công được dễ dàng hơn.


6 ý nên nghĩ trước khi thiết kế nội thất

Còn ánh sáng nhân tạo thì cung cấp qua bóng đèn và cần những bóng như thế nào, yếu tố trang trí ra sao… thì cũng nên quan tâm để sau đó chọn đèn phù hợp.

Nội thất nào cho phòng nào?

Tùy từng phòng mà nội thất sẽ có những món khác nhau phù hợp. Ví dụ phòng khách sẽ cần sofa hoặc bộ bàn ghế gỗ, tủ kệ tivi là cơ bản. Nhưng có cần thêm tủ rượu, bình thủy sinh, bình đựng nước, vách ngăn phòng ăn và bếp hay không… Các yếu tố này chú ý để khi lên kế hoạch, quý gia chủ sẽ không phải cân đối nhiều hơn.


6 ý nên nghĩ trước khi thiết kế nội thất

Lên ý tưởng trước

Nếu biết vẽ thì quý gia chủ có thể lên ý tưởng trước trên máy tính để ra không gian cơ bản sau đó tiến hành thiết kế lại. Nhưng nếu không biết vẽ, quý vị thì chỉ cần thu nhập những câu hỏi liên quan như trên và thuê công ty thi công nội thất , cùng thiết kế và xét duyệt, nêu yêu cầu để đơn vị thiết kế hoàn thành như ý hơn.


6 ý nên nghĩ trước khi thiết kế nội thất

Kinh phí dành cho xây nhà

Yếu tố kinh phí cũng là một trong những điều cần nghĩ trước để sau đó cân chỉnh kế hoạch, kinh phí thi công thiết kế nội thất phù hợp cho không gian như ý với chi phí tiết kiệm hơn.

Nghĩ trước những điều trên sẽ giúp quý gia chủ thiết kế và thi công nội thất tốt hơn. Quý vị hãy lập kế hoạch rõ ràng hoặc thiết kế thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp uy tín hơn để an tâm về chất lượng và giá cả của dịch vụ.

Trên đây là một số điều cần lên ý tưởng trước khi thiết kế nội thất mà công ty Hưng long giới thiệu đến bạn. Chúng tôi mong rằng, những gợi ý trên sẽ giúp bạn có một không gian nội thất như ý.

 

------------------

Đồ gỗ Hưng Long
Địa chỉ : 33 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Hotline : 093 230 8888 - 0945 95 8888 (tư vẫn miễn phí)
Website : dogohunglong.vn

   Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ