5 câu hỏi thường gặp về việc bảo quản đồ gỗ nội thất

Đồ gỗ không chỉ thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, nó còn mang đến cho không gian cảm giác gần gũi, ấm áp mà không loại vật liệu hiện đại nào có được. Gỗ xuất hiện trong mọi không gian, từ nội thất văn phòng, nhà ở, trường học… đến các khu công cộng, khu vui chơi. Tuy nhiên có một nhược điểm là đồ gỗ dễ bị cong vênh, mối mọt, do đó việc bảo quản đồ gỗ thế nào cho đúng cách để làm tăng tuổi thọ của sản phẩm là điều quan trọng và cần thiết.
Sưu tầm , đăng ngày 24-05-2018 16:06

Chống ẩm mốc cho đồ gỗ nội thất như thế nào ?
Với những vùng thời tiết có độ ẩm cao sẽ gây ra các hiện tượng phổng rộp trên bề mặt gỗ dẫn đến việc dễ xảy ra nấm mốc hay mối mọt. Ngoài ra với vùng có khí hậu độ ẩm thấp sẽ làm cho gỗ dễ bị nứt. Để bảo quản tốt đồ gỗ nội thất trong nhà bạn nên đặt chúng nơi khô ráo, có thể sử dụng máy hút ẩm để duy trị dộ ẩm trong không khí khoảng 50%.

Đồ gỗ nội thất

Đồ gỗ có thể đặt dưới ánh nắng không ?
Không nên đặt đồ gỗ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nguyên nhân là mặt trời có tia cực tím gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, đồ gỗ nội thất cũng không ngoại lệ. Trên thực tế những sản phẩm bằng gỗ hay tiếp xúc với mặt trời sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh, do đó cần đặt các đồ gỗ tránh ánh sáng mặt trời.
Đồ gỗ nội thất

Chống chầy xước cho đồ gỗ ?
Đồ gỗ nội thất thể hiện sự sang trọng và quý phái với các màu sáng bóng khác nhau, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu những món đồ sang trọng bị trầy xước. Phần lớn đồ gỗ trong quá trình sử dụng ít xảy ra trầy xước, chủ yếu do quá trình vận chuyển. Để bảo quản tốt khi vận chuyển nên bọc kỹ các chi tiết đồ gỗ đã tháo rời bằng giấy báo hay vải mềm. Đối với đồ gỗ trong nhà khi sử dụng hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt gỗ như chén, bát, đồ kim khí; đối với các loại đồ gỗ có diện tịch bề mặt lớn như: bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên bạn nên dùng một tấm kính lớn lót trên bề mặt bàn do đó khi cần vệ sinh chỉ cần lau lớp kính là được.

Đồ gỗ nội thất

Khử mùi đồ gỗ sau khi sơn bằng cách nào ?
Sau khi sơn đồ gỗ, thông thường hay để lại mùi sơn, để khử sạch mùi sơn bạn có thể dùng sữa bò đun sôi hoặc bã cà phê và bỏ chúng bên cạnh khoảng 5 tiếng đồng hồ, sau đó chúng sẽ giảm bớt mùi rất nhiều.
Cách vệ sinh lớp vải bọc đồ gỗ như thế nào ?
Hiểu rõ loại vải bọc và cách bảo dưỡng đồ nội thất là điều cần thiết. Trước khi cố gắng xóa vết bẩn trên mặt vải, lời khuyên trước tiên là bạn cần kiểm tra mức độ phù hợp của dung dịch tẩy rửa đối với chất liệu vải bằng cách thử nghiệm trên vị trí khuất, khó nhìn thấy nhất. Vải và da bọc chỉ nên được giặt một cách chuyên nghiệp, hút bụi hoặc chải nhẹ nhàng để loại bỏ các vết tích của bụi bẩn. Không nên dùng các chất tẩy rửa dạng hòa tan hoặc những sản phẩm có thành phần là nước lên lớp vải bọc.

Đồ gỗ nội thất
Quý khách hàng vui lòng truy cập website http://dogohunglong.vn hoặc liên hệ hotline 0945 95 8888 - 0932 30 8888. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng sự tin cậy và hài lòng khi tới với Đồ gỗ Hưng Long.
  Tư vấn đồ gỗ: 094 595 8888
  HƯNG LONG NGUYỄN CHÍ THANH

  33 - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
  Tel:    (+84) 024 35 634 889

  Điện thoại: 094 595 8888

  Mail:   thuantd.hunglong@gmail.com

  Nhà máy 1:

  Thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Xem bản đồ
  Hướng dẫn đường đi


  Nhà máy 2:

  Thôn Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh.
  Xem bản đồ